Kiểm lại tài sản để di cư sang Minds nhưng nhìn lại chẳng có gì, chỉ mỗi con tim và khối óc, vẻn vẹn chỉ đủ một gánh nhỏ. Nhà nghèo quá các bạn ạ. Sáng vào check thì thấy bà con di cư sang khá nhiều rồi, đã bắt đầu họp chợ bàn tán rôm rả, đã lại nhắn tin, trao đổi và tôi đã nhìn thấy khá nhiều thành phần được gọi là "phản động". Tóm lại là mọi ý đồ quản lý, kiểm duyệt thông tin đều là thất bại dưới thời đại công nghệ và ý chí đi tìm tự do là không bao giờ là cũ. Đã là con người thì Tự Do luôn là điều đẹp đẽ đáng khao khát. Thay vì loay hoay quản lý và kiểm duyệt thì chính quyền nên có tư duy cởi mở và thực sự hướng tới một xã hội có tự do báo chí, tự do ngôn luận và tự do thông tin. Khi đã có những khía cạnh khác nhau của Tự Do ấy, chính quyền bắt buộc phải vận động để làm mới mình, nâng cao năng lực của mình để thích nghi với nhu cầu của người dân và thời đại thay vì khống chế và kìm hãm. Chỉ với tư duy ấy thì chính quyền mới có thể đưa xã hội phát triển được. Quốc hội và nói chung là toàn bộ lực lượng chính trị đang tìm cách khống chế những thằng rất nguy hiểm như Phê Tê Bốc, thằng U Tú Bế, thằng Gú Gờ... giờ trên giang hồ bỗng dưng lại xuất hiện thằng Min Đờ Sờ là seo vậy ta? Mà nghe nói là thằng này vô chính phủ, ngổ ngáo và bất cần, rất khó nắm thóp. Bố nó chính là Bờ Lóc Cha, chính là thằng sinh ra tiền ảo Bít Cu đấy, nghe nói cũng nguy hiểm lắm. Tình hình thật là phức tạp quá đê.
1423Upvotes
4Downvotes
46Reminds

More from ChauDoan

Đấy chính là một “bước đi của sói” như tôi vẫn nói. Rất dễ dàng cho vay tiền, đầu tư, rồi lấy cớ bảo vệ tiền đầu tư, bảo vệ tài sản và công dân để đưa quân đội sang, biến các cơ sở kinh tế thành căn cứ quân sự, thậm chí có thể can thiệp để làm đảo chính. Tôi lược dịch bài báo nước ngoài, không hề có ý định chia rẽ tình hữu nghị Việt- Trung đâu nhé. Tôi biết là có nhiều vị rất yêu quý người anh em Trung Hoa, nhưng yêu đến mấy thì cũng nên cảnh giác. Lịch sử hàng ngàn năm, mất trắng Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa, đang khoan dầu trên lãnh hải của ta do cha ông để lại mà nó doạ phát là phải lùi, ấy vậy mà vẫn yêu được thì quả là một tình yêu "vĩ đại". “ Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự ở Châu Phi Sự hiện diện mấy chục năm của Trung Quốc ở Châu Phi chỉ là về kinh tế, thương mại và những hoạt động gìn giữ hoà bình. Giờ đây, khi đã có cơ sở thì Bắc Kinh dùng lý do cần phải bảo vệ tài sản quốc gia và có ảnh hưởng địa chính trị lớn hơn để triển khai quân sự ở châu lục này. Quân đội TQ đã tiến hành những cuộc tập trận ở khu vực và ở những nước có dự án hạ tầng của TQ trong sáng kiến Một Con đường Một Vành đai. Ở Djibouti, nơi các công ty TQ đã xây dựng những cảng chiến lược và đường sắt xuyên quốc gia đầu tiên của Châu Phi, năm ngoái Bắc Kinh đã chính thức đưa vào sử dụng căn cứ quân sự đầu tiên của họ ở nước ngoài, cũng là nơi điều hành hậu cần và các thiết bị tình báo. Nhiều chuyên gia dự đoán TQ sẽ xây dựng nhiều căn cứ nữa trong những năm tới, Namibia được đoán là điểm tiếp theo. Trong những năm gần đây, số lượng vũ khí TQ bán sang Châu Phi đã vượt qua Mỹ. Những hành động quyết liệt gần đây ở Châu Phi cũng là để bảo vệ hàng ngàn công nhân và những dự án có nguồn gốc tài chính của TQ ở châu lục này. “Sự lo lắng về an ninh của TQ thực ra là nhằm vào ý đồ dân tộc của họ và ngoại giao quân sự được dùng một cách khéo léo để bảo vệ quyền lợi của họ,” đại diện Quan hệ Quốc tế viện Netherlands phát ngôn trong một báo cáo gần đây. Trong khi tài nguyên của TQ được ồ ạt đổ sang và được chào đón bởi những chính phủ đã bị sập bẫy tài chính ở Châu Phi thì nỗi lo ngại nổi lên là sự đầu tư tài chính sẽ biến thành đòn bẩy chính trị. Thực tế đã có những bài phân tích cho thấy những lo lắng của Bắc Kinh về những khoản đầu tư của họ đã biến thành cuộc đảo chính năm 2017 để hất cẳng tổng thống Zimbabwe, ông Robert Mugabe. Điều này chính quyền Tập Cận Bình luôn chối bỏ. “Rất nhiều đối tác cùng chia sẻ một nỗi lo về vai trò của TQ ở khu vực và vai trò ấy sẽ thể hiện thế nào với những tổ chức quân sự và các diễn đàn an ninh đang tồn tại,” Duncan Innes-Ker, giám đốc Đơn vị Tình báo Kinh tế Châu Á phát biểu. "Đây quả thực là một yếu tố khiến nhiều người rất lo ngại.” https://uk.finance.yahoo.com/…/china-says-increase-military…

5.53k views ·

Tôi sẽ không vội kết luận ông Đặng Hùng Võ là như thế nào nhưng trước hết tôi yêu cầu ông nên tìm hiểu thật kỹ về cách Trung Quốc thôn tính Châu Phi qua các đặc khu kinh tế nhưng rồi chuyển sang thành các căn cứ quân sự với lý do bảo vệ tài sản quốc gia, cách TQ thôn tính cảng biển của Sri Lanca để trừ nợ, cách Trung Quốc quân sự hoá biển Đông và sắp tới sẽ xây mười nhà máy điện hạt nhân nổi trên biển Đông. Và những dự án bất động sản ở Việt Nam vay vốn của TQ, điều gì sẽ xảy ra khi các dự án ấy vỡ nợ? Luật pháp của quốc gia nào đủ mạnh để ngăn ngừa quân đội của nước chủ nợ bảo vệ tài sản của họ? Hơn nữa, cả luật quốc tế thì cũng vẫn phải bảo vệ tài sản của chủ nợ cơ mà. Và hãy nhớ một điều rằng tất cả những thứ được gọi là luật pháp, chân lý, chính nghĩa đều chỉ là những khái niệm tương đối và sức mạnh mới là tuyệt đối. Chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh. Đấy là một nghịch lý của nhân loại đã tồn tại từ cổ xưa đến tận bây giờ. Đấy là một điều cay đắng nhưng lại là thực tế của lịch sử con người. TQ là kẻ mạnh nên chúng có coi cái phán quyết của toà quốc tế là cái đinh gì đâu sau khi Philipine thắng kiện. Và ngay cả chủ quyền cũng là khái niệm tương đối. Hãy nhớ rằng Việt Nam đã phải lùi bước hai lần, ngừng không cho công ty Repsol khoan dầu hai lần chỉ vì TQ đe doạ. Kẻ yếu mà biết mình yếu để giữ mình ấy là còn khôn ngoan, biết lường được tình huống xấu. Kẻ yếu mà còn tự tin thái quá, tự tin không có cơ sở, ấy là tự sát. Nếu sau khi tìm hiểu xong mà ông vẫn giữ quan điểm như cũ thì cũng nên cho công luận biết. Còn không thì ông nên rút lại lời nói của mình và xin lỗi công luận. Dù sao thì ông cũng là một quan chức, lại là người có học vị cao, lời nói của ông có sức ảnh hưởng tới xã hội. Nếu ông nhận thức sai, phát ngôn sai thì ông sẽ là kẻ có tội với đất nước.

8.04k views ·

Người dân có quyền lo lắng và chính phủ nên thấy mừng vì điều này thay vì chụp mũ những người lên tiếng là “phản động” là chia rẽ tình hữu nghị Việt – Trung. Người dân lo lắng là hoàn toàn có lý bởi những lý do sau: 1. Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa, đang quân sự hoá Biển Đông, đang biến một số đảo thành căn cứ quân sự, ngư dân Việt Nam bị tầu TQ đâm chìm. 2. Hành vi của Trung Quốc với Sri Lanca, Châu Phi và một số nước khác là thả tiền để trói con nợ, bước đầu là kinh tế nhưng tiếp theo là dùng lý do bảo vệ tài sản quốc gia để đưa quân vào. 3. Trong lịch sử, chưa bao giờ TQ là bạn của Việt Nam, giúp gì cũng có mưu đồ đằng sau. Hoàng Sa là bài học đau đớn mà Việt Nam muôn đời không bao giờ đòi lại được. 4. Hiện trạng Hoàng Sa, Trường Sa cùng với việc công ty Repsol buộc phải ngừng khai thác dầu ngay trên lãnh hải của Việt Nam, điều ấy cho thấy chủ quyền đất nước đang bị TQ đe doạ và không nên hợp tác với kẻ thù. 5. Người dân chỉ có thể ủng hộ chính phủ thành lập đặc khu khi không có bàn tay của Trung Quốc, tuy mô hình đặc khu đã lỗi thời và sẽ mâu thuẫn với nhiều những hiệp định thương mại tự do với các nước khác nhưng điều người dân lo ngại không phải là cái hiệu quả kinh tế mà chính là âm mưu của Trung Quốc. Tôi viết với tất cả những hiểu biết và con tim trung thực của mình. Tất cả những kẻ cố tình hiểu sai, cố tình quy chụp thì chính là những kẻ có ý đồ bán nước. Tuy nhiên, nhận thức là một quá trình và tôi sẽ tìm hiểu không mệt mỏi về tất cả khía cạnh, hiệu quả kinh tế của đặc khu, các hành vi đáng ngờ của Trung Quốc, sự liện hệ giữa đặc khu với TQ. Tôi hy vọng là mình có những nhận thức sai và hiểm hoạ này chẳng qua là một sự lo sợ và đề phòng quá đáng mà thôi.

28.9k views ·

More from ChauDoan

Đấy chính là một “bước đi của sói” như tôi vẫn nói. Rất dễ dàng cho vay tiền, đầu tư, rồi lấy cớ bảo vệ tiền đầu tư, bảo vệ tài sản và công dân để đưa quân đội sang, biến các cơ sở kinh tế thành căn cứ quân sự, thậm chí có thể can thiệp để làm đảo chính. Tôi lược dịch bài báo nước ngoài, không hề có ý định chia rẽ tình hữu nghị Việt- Trung đâu nhé. Tôi biết là có nhiều vị rất yêu quý người anh em Trung Hoa, nhưng yêu đến mấy thì cũng nên cảnh giác. Lịch sử hàng ngàn năm, mất trắng Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa, đang khoan dầu trên lãnh hải của ta do cha ông để lại mà nó doạ phát là phải lùi, ấy vậy mà vẫn yêu được thì quả là một tình yêu "vĩ đại". “ Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự ở Châu Phi Sự hiện diện mấy chục năm của Trung Quốc ở Châu Phi chỉ là về kinh tế, thương mại và những hoạt động gìn giữ hoà bình. Giờ đây, khi đã có cơ sở thì Bắc Kinh dùng lý do cần phải bảo vệ tài sản quốc gia và có ảnh hưởng địa chính trị lớn hơn để triển khai quân sự ở châu lục này. Quân đội TQ đã tiến hành những cuộc tập trận ở khu vực và ở những nước có dự án hạ tầng của TQ trong sáng kiến Một Con đường Một Vành đai. Ở Djibouti, nơi các công ty TQ đã xây dựng những cảng chiến lược và đường sắt xuyên quốc gia đầu tiên của Châu Phi, năm ngoái Bắc Kinh đã chính thức đưa vào sử dụng căn cứ quân sự đầu tiên của họ ở nước ngoài, cũng là nơi điều hành hậu cần và các thiết bị tình báo. Nhiều chuyên gia dự đoán TQ sẽ xây dựng nhiều căn cứ nữa trong những năm tới, Namibia được đoán là điểm tiếp theo. Trong những năm gần đây, số lượng vũ khí TQ bán sang Châu Phi đã vượt qua Mỹ. Những hành động quyết liệt gần đây ở Châu Phi cũng là để bảo vệ hàng ngàn công nhân và những dự án có nguồn gốc tài chính của TQ ở châu lục này. “Sự lo lắng về an ninh của TQ thực ra là nhằm vào ý đồ dân tộc của họ và ngoại giao quân sự được dùng một cách khéo léo để bảo vệ quyền lợi của họ,” đại diện Quan hệ Quốc tế viện Netherlands phát ngôn trong một báo cáo gần đây. Trong khi tài nguyên của TQ được ồ ạt đổ sang và được chào đón bởi những chính phủ đã bị sập bẫy tài chính ở Châu Phi thì nỗi lo ngại nổi lên là sự đầu tư tài chính sẽ biến thành đòn bẩy chính trị. Thực tế đã có những bài phân tích cho thấy những lo lắng của Bắc Kinh về những khoản đầu tư của họ đã biến thành cuộc đảo chính năm 2017 để hất cẳng tổng thống Zimbabwe, ông Robert Mugabe. Điều này chính quyền Tập Cận Bình luôn chối bỏ. “Rất nhiều đối tác cùng chia sẻ một nỗi lo về vai trò của TQ ở khu vực và vai trò ấy sẽ thể hiện thế nào với những tổ chức quân sự và các diễn đàn an ninh đang tồn tại,” Duncan Innes-Ker, giám đốc Đơn vị Tình báo Kinh tế Châu Á phát biểu. "Đây quả thực là một yếu tố khiến nhiều người rất lo ngại.” https://uk.finance.yahoo.com/…/china-says-increase-military…

5.53k views ·

Tôi sẽ không vội kết luận ông Đặng Hùng Võ là như thế nào nhưng trước hết tôi yêu cầu ông nên tìm hiểu thật kỹ về cách Trung Quốc thôn tính Châu Phi qua các đặc khu kinh tế nhưng rồi chuyển sang thành các căn cứ quân sự với lý do bảo vệ tài sản quốc gia, cách TQ thôn tính cảng biển của Sri Lanca để trừ nợ, cách Trung Quốc quân sự hoá biển Đông và sắp tới sẽ xây mười nhà máy điện hạt nhân nổi trên biển Đông. Và những dự án bất động sản ở Việt Nam vay vốn của TQ, điều gì sẽ xảy ra khi các dự án ấy vỡ nợ? Luật pháp của quốc gia nào đủ mạnh để ngăn ngừa quân đội của nước chủ nợ bảo vệ tài sản của họ? Hơn nữa, cả luật quốc tế thì cũng vẫn phải bảo vệ tài sản của chủ nợ cơ mà. Và hãy nhớ một điều rằng tất cả những thứ được gọi là luật pháp, chân lý, chính nghĩa đều chỉ là những khái niệm tương đối và sức mạnh mới là tuyệt đối. Chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh. Đấy là một nghịch lý của nhân loại đã tồn tại từ cổ xưa đến tận bây giờ. Đấy là một điều cay đắng nhưng lại là thực tế của lịch sử con người. TQ là kẻ mạnh nên chúng có coi cái phán quyết của toà quốc tế là cái đinh gì đâu sau khi Philipine thắng kiện. Và ngay cả chủ quyền cũng là khái niệm tương đối. Hãy nhớ rằng Việt Nam đã phải lùi bước hai lần, ngừng không cho công ty Repsol khoan dầu hai lần chỉ vì TQ đe doạ. Kẻ yếu mà biết mình yếu để giữ mình ấy là còn khôn ngoan, biết lường được tình huống xấu. Kẻ yếu mà còn tự tin thái quá, tự tin không có cơ sở, ấy là tự sát. Nếu sau khi tìm hiểu xong mà ông vẫn giữ quan điểm như cũ thì cũng nên cho công luận biết. Còn không thì ông nên rút lại lời nói của mình và xin lỗi công luận. Dù sao thì ông cũng là một quan chức, lại là người có học vị cao, lời nói của ông có sức ảnh hưởng tới xã hội. Nếu ông nhận thức sai, phát ngôn sai thì ông sẽ là kẻ có tội với đất nước.

8.04k views ·

Người dân có quyền lo lắng và chính phủ nên thấy mừng vì điều này thay vì chụp mũ những người lên tiếng là “phản động” là chia rẽ tình hữu nghị Việt – Trung. Người dân lo lắng là hoàn toàn có lý bởi những lý do sau: 1. Trung Quốc đã chiếm Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa, đang quân sự hoá Biển Đông, đang biến một số đảo thành căn cứ quân sự, ngư dân Việt Nam bị tầu TQ đâm chìm. 2. Hành vi của Trung Quốc với Sri Lanca, Châu Phi và một số nước khác là thả tiền để trói con nợ, bước đầu là kinh tế nhưng tiếp theo là dùng lý do bảo vệ tài sản quốc gia để đưa quân vào. 3. Trong lịch sử, chưa bao giờ TQ là bạn của Việt Nam, giúp gì cũng có mưu đồ đằng sau. Hoàng Sa là bài học đau đớn mà Việt Nam muôn đời không bao giờ đòi lại được. 4. Hiện trạng Hoàng Sa, Trường Sa cùng với việc công ty Repsol buộc phải ngừng khai thác dầu ngay trên lãnh hải của Việt Nam, điều ấy cho thấy chủ quyền đất nước đang bị TQ đe doạ và không nên hợp tác với kẻ thù. 5. Người dân chỉ có thể ủng hộ chính phủ thành lập đặc khu khi không có bàn tay của Trung Quốc, tuy mô hình đặc khu đã lỗi thời và sẽ mâu thuẫn với nhiều những hiệp định thương mại tự do với các nước khác nhưng điều người dân lo ngại không phải là cái hiệu quả kinh tế mà chính là âm mưu của Trung Quốc. Tôi viết với tất cả những hiểu biết và con tim trung thực của mình. Tất cả những kẻ cố tình hiểu sai, cố tình quy chụp thì chính là những kẻ có ý đồ bán nước. Tuy nhiên, nhận thức là một quá trình và tôi sẽ tìm hiểu không mệt mỏi về tất cả khía cạnh, hiệu quả kinh tế của đặc khu, các hành vi đáng ngờ của Trung Quốc, sự liện hệ giữa đặc khu với TQ. Tôi hy vọng là mình có những nhận thức sai và hiểm hoạ này chẳng qua là một sự lo sợ và đề phòng quá đáng mà thôi.

28.9k views ·