explicitClick to confirm you are 18+

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ Cryptocurrency ในรอบสัปดาห์ 1 – 7 มิถุนายน 2020

Bitcoin Addict ThailandJun 7, 2020, 5:00:41 AM
thumb_up13thumb_downmore_vert

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ cryptocurrency อื่น ๆ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

1. OmiseGO อดีตเหรียญยอดฮิตของคนไทย เปิดตัว OMG Network Mainnet ในวันที่ 1 มิถุนายน OMG Network ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ SYNQA ผู้นำด้านการชำระเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ช่วยในการ scales การทำธุรกรรมในเครือข่าย Ethereum ได้หลายเป็นหลัก 1000 ธุรกรรมต่อวินาทีพร้อมทั้งลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมลงได้ถึง 1 ใน 3 ได้เปิดตัวเครือข่าย OMG Network V1 Mainnet Beta (อ่านเพิ่มเติม)

2. Bloomberg รายงาน: “Bitcoin จะทำสถิติสูงสุดที่มากกว่า 20,000 ดอลลาร์ในปีนี้” Bloomberg สื่ออันดับต้นๆในโลกเศรษฐกิจและการเงิน กล่าวว่า สัญญาณทั้งหมดกำลังบ่งชี้ว่า Bitcoin (BTC) จะขึ้นไปทดสอบจุดสูงสุดเดิมในปี 2017 และอาจไปสูงถึง $28,000 (อ่านเพิ่มเติม)

3. หนึ่งในผู้ประท้วงของสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์เรียกร้องให้ซื้อ Bitcoin เพื่อออกจากระบบที่ถูกกดขี่ (อ่านเพิ่มเติม)

4. จีนอาจแบ่ง “หยวนดิจิตอล” ส่วนหนึ่งเพื่อใช้นอกประเทศ: ผู้ก่อตั้ง NEO กล่าว ผู้ก่อตั้ง NEO คิดว่าจีนอาจแบ่งส่วนหนึ่งของ Supply “หยวนดิจิตอล” หรือ DCEP เพื่อนำไปใช้ในต่างประเทศ (อ่านเพิ่มเติม)

5. ผู้ร่วมก่อตั้ง Bitmain บุกสำนักงานในกรุงปักกิ่งพร้อมด้วยรปภ.ส่วนตัวหลายสิบคน หวังทวงอำนาจคืน การต่อสู้แย่งชิงอำนาจภายใน Bitmain ดูเหมือนจะรุนแรงขึ้นอย่างมาก ระหว่างวันที่ 3 และ 4 มิถุนายน เนื่องจากมีรายงานว่า Micree Zhan ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ได้ว่าจ้างรปภ.ส่วนตัวเพื่อเข้ายึดสำนักงานของบริษัทในกรุงปักกิ่ง (อ่านเพิ่มเติม)

6. KULAP เว็บเทรดแบบ Decentralized แห่งแรกของโลกที่ได้ใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. ในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล สำนักงาน ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง อนุมัติใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) อีก 1 ราย คือ “บริษัท ซาโตชิ จำกัด” หรือภายใต้ชื่อแบรนด์ว่า KULAP (คูแลป) โดยนับว่าเป็นกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ Decentralized แห่งแรกของโลกที่ได้ใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้ (อ่านเพิ่มเติม)

7. ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang ประกาศความร่วมมือกับ KULAP ที่พึ่งได้ใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. พร้อมให้ทุนและการสนับสนุน หลังจากที่สำนักงาน ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง ได้อนุมัติใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) ให้แก่ “บริษัท ซาโตชิ จำกัด” หรือ KULAP (คูแลป) ซึ่งเป็นกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ Decentralized แห่งแรกของโลกที่ได้ใบอนุญาตในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้ไปแล้วนั้น ล่าสุด ผู้ก่อตั้ง Zcoin และเว็บเทรด Satang ก็ได้ประกาศความร่วมมือกับทาง KULAP แล้ว (อ่านเพิ่มเติม)

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก : Bitcoin Addict : ข่าวสาร ความรู้ Bitcoin, Blockchain และ Cryptocurrency