explicitClick to confirm you are 18+

PHỤ NỮ HAY

SAOVIETJun 30, 2018, 3:17:12 PM
thumb_up40thumb_downmore_vert

Phụ nữ, phải sống như thuốc phiện, để đàn ông hoặc là không thể từ bỏ được, hoặc là không thể động vào!

Là một người phụ nữ khôn ngoan thì đừng giống như điếu thuốc lá, để đàn ông chỉ những lúc rảnh rỗi ngồi trò chuyện thì mới rút ra hút rồi vứt đi. Nhớ kỹ, phải sống như một loại thuốc phiện, hoặc là đàn ông không từ bỏ được, hoặc là không thể đụng vào.

Phụ nữ thường nhẹ dạ, đặt quá nhiều kỳ vọng vào những người đàn ông, để đến khi nhận ra họ có chút thay đổi hoặc cư xử không như mình mong đợi thì lại cảm thấy hụt hẫng. Sau đó là chuỗi ngày luôn suy nghĩ, day dứt rất nhiều, luôn tự chất vấn rằng mình đã làm sai điều gì để bị đàn ông đối xử như vậy. Không tìm ra câu trả lời thì lại trách mình quá đa đoan…

Trong đời người phụ nữ, sẽ có vài người đàn ông lướt qua, để lại cho bạn những dư âm không thể nào quên. Bạn mộng tưởng, cho rằng họ khác với những người trước, nghĩ họ sẽ không khiến bạn bị tổn thương. Nhưng không, bạn nhầm rồi. Đàn ông tốt hay thay đổi, một phần là do bạn. Bạn tự biến mình thành điếu thuốc, họ sẽ hút rồi phải vứt đi. Nhưng bạn biến mình thành thuốc phiện thì lại khác.

Nhiều người nói rằng buồn vậy thì khóc đi. Nhưng khóc làm gì, nước mắt làm gì, rồi người cũng đi qua như cơn gió vậy thôi. Cuộc sống mà, không gì là mãi mãi, chỉ cần một cái cớ, ai cũng có thể rời xa bạn. Bạn phải học cách sống không ép buộc, không hạ thấp mình. Phải hiểu rằng người nên đến thì sẽ đến, người muốn đi thì chẳng cần níu kéo làm gì. Đừng ép người, đừng ép mình, đừng bận tâm đau lòng chỉ vì một chuyện không đáng, trên đời nên học cách” tùy duyên”.

Và, một khi đã buông bỏ thì bạn phải thật sự mạnh mẽ và dứt khoát… Vài ba lần “không nỡ”, dần dẫn sẽ trở thành thói quen…. Vài ba lần đặt dấu chấm thì sẽ thành dấu ba chấm kéo dài mãi không thôi. Và rồi người chịu tổn thương lớn nhất chỉ có thể là bạn…

Vậy nên, đừng khiến bản thân thêm đau! Cũng đừng để đàn ông làm tổn thương mình từ lần này qua lần khác và xem đó là việc bình thường. Bạn phải nâng cao giá trị bản thân và tạo cho mình rào chắn cần thiết, để không phải người đàn ông nào cũng có thể tiến đến. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tổn thương từ những kẻ tồi tệ.

Mình so sánh “thuốc phiện” và “thuốc lá” cho dễ hiểu. Bạn chọn là thuốc gì thì cũng hãy suy nghĩ kĩ, miễn sao đừng để bản thân phải tổn thương. Hãy sống vì mình, yêu bản thân mình trước khi yêu ai đó, bạn nhé!

St.