explicitClick to confirm you are 18+

4 สถานที่เที่ยวในเวียดนาม ท่องเที่ยวบันเทิงใจ แบบงบน้อยๆก็ไปได้!!!

t6joupf884Nov 9, 2019, 7:03:00 AM
repeatthumb_upthumb_down

เวียดนามเป็นประเทศที่น่าไปพักหัวใจที่ดีแห่งหนึ่งเลย เพราะเหตุว่าเป็นประเทศที่มีที่ท่องเที่ยวนานัปการแบบเป็นอย่างมาก ทั้งยังยังสามารถไปเที่ยวโดยใช้เงินไม่เยออะมากอีกด้วย นี่ก็เลยกลายเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกท่องเที่ยวเวียดนาม วันนี้พวกเราจะพาทุกคนท่องเที่ยวที่เที่ยวที่น่าสนใจในเวียดนามกัน มาดูกันเลยว่ามีตรงไหนบ้าง ตามมาเลยจ้ะ

1. ถ้ำซันดอง

Son Doong Cave

เป็นถ้ำโบราณอายุราว 2 ล้านกว่าปี ถ้ำแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากมีความกว้างถึง 200 เมตรสูง 150 เมตรและก็มีความยาวถึง 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติฟ็องญา-แก๋บ่าง อำเภอโบ๊จะ http://www.bbc.co.uk/search?q=ทัวร์เวียดนาม จังหวัดกว๋างบิ่ญ ทางภาคกลางตอนเหนือของเวียดนาม แน่นอนว่าการที่เป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดก็เลยทำให้การเดินทางมานั้นไม่ได้ง่ยอย่างที่คิด สถานที่เที่ยวที่นี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบใจการเดินเขาเดินป่ามหาศาล แต่บอกเลยว่าหากได้มาแล้วจะทิปการเดินทางที่ดีแน่นอน!

2. ถ้ำฟองญา

Phong Nha Caves

อยู่ในอุทยานแห่งชาติฟองญา จุดเด่นของสถานที่เที่ยวที่นี้อยู่ที่ภูเขาหินปูนที่มีอายุมากกว่า 400 ล้านกว่าปี! ซึ่งเป็นถ้ำที่มีความสุดติ่งอยู่ 7 อย่างเลยก็คือ

- ถ้ำในน้ำยาวที่สุด

- มีปากถ้ำกว้างแล้วก็สูงที่สุด

- มีเนินทรายรวมทั้งหินใต้น้ำสวยที่สุด

- มีทะเลสาบน้ำจืดในถ้ำสวยที่สุด

- มีหินงอกหินย้อยรูปทรงต่างๆที่สวยที่สุด

- มีลำธารลอดเทือกเขายาวที่สุดราว 13,969 เมตร

- รวมทั้งถ้ำที่มีอีกทั้งแห้งทั้งยังกว้างที่งามที่สุด

3. ซาขว้าง

Sa Pa

เป็นเมืองเล็กที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ในธรรมชาติที่มีความสวยงามวิจิตรตระการตา รวมทั้งอุดมสมบูรณ์อย่างใหญ่โต เมืองที่นี้เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่กลางซอกเขาตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 ทัวร์เวียดนาม เมตร จึงจะมีผลให้เมืองแห่งนี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และมีเทือกเขาที่สลับซับซ้อนไปๆมาๆซึ่งเป็นความงดงามที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติสร้างขึ้น คนใดกันแน่ที่อยากจะมาพักผ่อนแบบสงบๆที่นี้จึงเหมาะสมกับคุณอย่างใหญ่โต

4. ฮอยอัน

Hoi An

เมืองแห่งนี้บอกแล้วว่ามีเอกลักษณ์ที่ไม่ราวกับไหนในโลก ทั้งยังเป็นเมืองที่ได้ชูให้เป็นมรดกด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นตัวอย่างของเมืองในอดีตที่มีการประสมประสานศิลป์วัฒนธรรม และก็สถาปัตยกรรมของท้องถิ่นแล้วก็ต่างประเทศเอาไว้อย่างกลมกลืนแล้วก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือนในโลก เป็นอีกเมืองหนึ่งที่คุณไม่สมควรจะพิงเด็ดขาด เมื่อมาที่น่ามาท่องเที่ยวที่เวียดนาม

ทั้งปวงนี้ก็เป็นสถานที่เที่ยวในเวียดนาม ที่งบประมาณน้อยๆก็สามารถมาเที่ยวได้ ซึ่งแต่ละเมืองที่เราได้แนะนำไปนั้นก็ต่างเป็นเมืองที่เที่ยวที่ได้รับความนิยม คุณจำเป็นต้องติดอกติดใจอย่างแน่แท้!