Meanwhile in Kalastan.. คุณตาวัย 69 ผู้มักมากในกาม ออกกฎหมายยักย้ายถ่ายเทสมบัติชาตินับล้านล้านบาทในนาม ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ มาเป็นทรัพย์สินของส่วนตัว ฮุบเรียบ มิหนำซ้ำ คุณตาคนดังกล่าวยังได้ gift voucher ฟรีๆจากรัฐ เอาไว้ใช้จ่ายอีกปีละ 3 หมื่นกว่าล้านบาทไทย เหย่ดแหม่ ฮั้วดอ 🤤

คุณตา หอบเงินสด 17 ล้าน บริจาคแก่ทางการ หวังเป็นอีกแรงช่วยเหลือผู้คนฝ่าวิกฤตโควิด 19 ทำดีไม่ขอเอาหน้า จากไปเงียบ ๆ แบบไม่เผยตัวตน😷

...สำนักข่าวเอเอฟพี มีรายงานข่าวที่สร้างความตื้นตันใจแก่เจ้าหน้าที่ประจำเมืองโยโกสุกะ ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่พบคุณตารายหนึ่งหอบเงินสดจำนวนถึง 60 ล้านเยน (ราว 17 ล้านบาท) มาบริจาคให้กับทางการเพื่อนำไปใช้รับมือกับวิกฤตโควิด-19 ก่อนที่จะเดินจากไปแบบเงียบ ๆ ไม่ขอเปิดเผยตัวตนให้ใครรู้ โดยเจ้าหน้าที่ประจำศาลากลางของเมือง เผยกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า คุณตาที่น่าจะมีอายุประมาณ 70-80 กว่าปี ปรากฏตัวที่ศาลากลางเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และแจ้งว่าจะขอมอบกระเป๋าสะพายที่ภายในนั้นมีเงินบริจาคกับจดหมายให้แก่นายกเทศมนตรี อย่างไรก็ตาม คุณตาไม่ขอเปิดเผยชื่อของตัวเอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ต้องอึ้ง เมื่อพบว่าภายในกระเป๋าใบนั้นมีเงินสดจำนวน 60 ล้านเยนอยู่ภายใน ขณะที่จดหมายของคุณตา ระบุว่า "นี่เป็นเงินที่ผมเก็บสะสมมาตั้งแต่ ป.1 โปรดนำเงินนี้ไปใช้เถอะครับ นี่เป็นเงินบริจาคครับ" เจ้าหน้าที่เผยว่า "เราไม่เคยได้รับเงินจากผู้ที่ไม่ประสงค์ออกนามเป็นจำนวนมากเท่านี้มาก่อน" ด้าน คัตสึอากิ คามิจิ นายกเทศมนตรีเมืองโยโกสุกะ เผยในแถลงการณ์ว่า เขารู้สึกประหลาดใจและตื้นตันอย่างมากกับเงินบริจาคที่ได้รับจากคุณตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ผู้คนกำลังเผชิญความยากลำบากเนื่องจากวิกฤต COVID-19 สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขาพูดอะไรไม่ออก มีเพียงความรู้สึกขอบคุณที่ท่วมท้น อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีผู้นำเงินจำนวนมหาศาลมาบริจาคโดยไม่ประสงค์ออกนาม โดยเมื่อปี 2563 มีชายอีกคนหนึ่งที่ปรากฏตัวในศาลากลางของเมืองนารา พร้อมกระเป๋าบรรรจุเงินสด 30 ล้านเยน (ราว 8.6 ล้านบาท) ซึ่งเขาหวังจะให้ทางการนำเงินดังกล่าวไปช่วยเหลือคนยากจนและสนับสนุนด้านการศึกษา ภาพจาก AFP PHOTO / YOKOSUKA CITY ขอบคุณข้อมูลจาก เอเอฟพี

4Upvotes

More from Walther Kühn & Henrik Nomes

More from Walther Kühn & Henrik Nomes