Nhiều tin tức đến từ nhiều góc độ khác nhau đang xảy ra. Đảng dân chủ và truyền thông tin tức giả mạo muốn mọi người quên đi cuộc kiểm toán gian lận bầu cử ở Maricopa. Sự kiện Bill Gates ly hôn có thể là nguyên nhân liên quan của những điều này sắp xảy ra. Phải quay lại và đào cái này lên. Thông tin Bill Gates sở hữu cổ phiếu và sẽ phải bán đúng không? Và một kẻ khác là Bezos. Và lý do thực sự khiến Bezos ly hôn. Theo dõi thông tin về Jeff Bezos trong thời gian gần đây. Có một giả thuyết về vụ ly hôn gần đây của anh ta và bây giờ là đến lượt Bill Gates. Có thể nhiều bạn đã biết, nền kinh tế sẽ sớm có một đợt điều chỉnh lớn. Cổ phiếu có thể dễ dàng giảm từ 50% trở lên. Bezos là một kẻ giàu lên nhờ vào công ty Amazon lại thân cận với CIA và là người giàu nhất thế giới. Họ đang run sợ tìm cách tẩu tán tài sản, không ai có thể ngăn cản những gì đang đến. Anh ta biết rằng mình sẽ mất hàng chục tỷ đô la nếu không nói có thể lên đến vài chục tỷ. Những gì sẽ đến với anh ta, anh ta sẽ làm gì ngoài bán càng nhiều cổ phiếu Amazon càng tốt. Bởi vì toàn bộ giá trị ròng của anh ta nằm trong cổ phiếu của Amazon. Nhưng hãy tưởng tượng nếu Bezos đột nhiên bắt đầu bán hàng tỷ cổ phiếu Amazon. Giá cổ phiếu sẽ sụp đổ, toàn bộ thị trường có thể sụp đổ vì một thứ gì đó lớn ập đến trong nay mai. Anh ta cũng có thể bị buộc tội gian lận chứng khoán nếu anh ta bán vì anh ta biết rằng điều gì đó sẽ sớm đi xuống. Khi mọi thứ dường như sắp sụp đổ, tất cả các giám đốc điều hành đã bán hàng triệu đô la cổ phiếu của họ. Cuối cùng họ bị buộc tội vì gian lận này. Vì vậy, kế hoạch ly hôn được lên lịch, anh ta cũng chỉ tình cờ tiết lộ trước công chúng rằng Bezos và vợ không nói sự thật về vụ ly hôn và họ có những lý do khác để biện minh. Kế hoạch của họ là ngay trước khi thị trường chứng khoán sụp đổ trên toàn cầu. Một thẩm phán đã ra lệnh cho anh ta bán cổ phiếu của mình và chia số tiền thu được với người vợ cũ hiện giờ của anh ta. Vì vậy, anh ta đã có thể thoát khỏi tất cả. Đây là Bezos biết rằng thị trường chứng khoán sẽ sớm sụp đổ. Anh ta muốn tìm cách để bán bớt cổ phiếu của mình mà không gặp rắc rối hoặc cảnh báo công chúng rằng có điều gì đó không ổn. Anh ta sắp đặt một số vụ ngoại tình cao cấp và vợ anh ta bỏ anh ta. Anh ấy đảm bảo có rất nhiều kịch tính để cập nhật tin tức. Sau đó, trong thủ tục ly hôn, anh ta được "lệnh" bán cổ phiếu của mình. Vì vậy, không ai nghi ngờ gì nữa. Người làm rò rỉ chuyện ngoại tình lên báo chí không ai khác chính là anh trai của nhân tình. Anh ta cũng chỉ tình cờ công khai nói rằng Bezos và vợ anh ta không nói sự thật về vụ ly hôn và họ có những lý do khác. Hãy để ý đến điều này, khi anh ta bắt đầu bán bớt cổ phiếu Amazon của mình, bạn biết rằng sự sụp đổ sắp xảy ra. Và Bill Gates cũng dùng chiêu thức này.

12Upvotes
thumb_upthumb_downchat_bubble

More from DuongTrung271

Gạt đi rất nhiều bài viết về rửa chén, hai hôm nay mình theo dõi vụ méc CA của anh Vượng. Mình chưa bao giờ tin vào sự tử tế của anh Vượng, kể cả khi anh dùng tiền dùng sức để sản xuất máy thở vì mục đích giúp quê hương vượt qua covid cách đây một năm. Tiện đây có ai là bác sĩ có thể cho mình biết đã từng trông thấy hay sử dụng máy thở của anh ấy sản xuất và tài trợ chưa? Liệu đằng sau sự tử tế này còn có gì không? Một doanh nghiệp có tử tế hay không thì nhìn cách mà họ quảng bá sản phẩm, cách họ thực thi nghĩa vụ đóng thuế, cách họ xử lý rác thải, xem tương quan giá thành với chất lượng sản phẩm và quan trọng nhất là xem dịch vụ hậu mãi. Dạo trước khi anh Vượng làm xe VF với giá cao ngất ngưỡng bán cho đồng bào nhưng lại hưởng được rất nhiều ưu đãi về thuế, cùng với việc gán sản phẩm của mình vào lòng yêu nước với tinh thần dân tộc rồi ép nhân viên mua xe thì mình đã không tin vào chất lượng của VF và càng không tin vào sự tử tế của anh ấy. Sau khi nâng tầm một sản phẩm mang nhiều "hơi thở nhập ngoại" lên thành niềm tự hào Việt Nam người ta còn thấy một lực lượng lớn nhân sự đi seeding VF trên tất cả các diễn đàn lớn, mắng chửi những ai không tin vào chất lượng hay chê giá thành của VF là phản động, là ba que là tự nhục, là không có tinh thần dân tộc.... Làm gì có người tử tế nào lại đi bán sản phẩm theo kiểu ấy ? Vì vậy đến khi báo chí ca ngợi anh bỏ tiền túi ra sản xuất máy thở vì cộng đồng, minh đã không tin. Tuy nhiên không thể kết án một người chỉ vì niềm tin nên mình im lặng. Đến hôm nay anh đi báo công an để bịt miệng những than phiền về chất lượng sản phẩm mà anh ấy bán ra của người tiêu dùng thì mình thấy mình đã có quyền lên tiếng cười khẩy vào sự tử tế của anh ấy trong thương vụ máy thở. Thay vì tìm hiểu và khắc phục lỗi sản phẩm, thay vì kiện ra toà án dân sự về thiệt hại của doanh nghiệp nếu thông tin sai lệch anh ấy hình sự hoá vụ việc như một lời đe dọa tất cả người tiêu dùng từ nay nếu không muốn ngồi tù thì đừng có kêu ca về chất lượng sản phẩm của Vin. Anh Vượng ơi, làm gì có người tử tế nào hành xử như anh ?

"𝐓𝐄̂𝐍 𝐓𝐎̂𝐈 𝐋𝐀̀ 𝐍𝐀̣𝐍 𝐍𝐇𝐀̂𝐍 𝐂𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 !" Đó là câu trả lời tòa của bà Cấn Thị Thêu và ông Trịnh Bá Tư về họ và tên của mình trong phần xác định lý lịch. Chứng kiến sự đanh thép, bất khuất ... của họ tại tòa, mất tự chủ, tôi chảy nước mắt vì xấu hổ. Và cũng lần đầu tiên trong một phiên tòa, câu nói nổi tiếng của ông Thiệu được nhắc đến "Đừng tin...". 11h30' phiên tòa nghỉ trưa. Luật Sư Đặng Đình Mạnh ...................... Từ fb Trịnh Thị Thảo ( Con gái chị Cấn Thị Thêu). Trong phiên toà buổi sáng ngày 5/5/2021, tôi và vợ anh Phương được vào phiên toà. Mẹ tôi và Tư khoẻ. Chủ tọa phiên toà có hỏi mẹ tôi và Tư tên gì, mẹ tôi và Tư trả lời: "Tôi tên là nạn nhân của quân cướp đất!". Trong phiên toà em Tư có tố cáo tên kiểm sát viên Vũ Bình Minh xúc phạm chửi rủa em tôi. Mẹ tôi tố cáo nhà cầm quyền cộng sản giam chung mẹ tôi với người nhiễm HIV, phòng giam chật chội, phòng giam 7m2 mà giam 10 người, 7 ngày đầu mẹ tôi không được cấp nước uống phải uống nước bể, những ngày đầu vào trại giam mẹ tôi không được nhận quần áo của gia đình gửi vào. Điều tra viên nói với em Tư nếu nhận tội thì cho án 6 năm, không nhận tội thì cho án 8 năm. Trong phòng mẹ tôi có người nhiễm HIV đánh nhau mẹ tôi can thì bị chảy máu. Mẹ tôi yêu cầu được đi điều trị phơi nhiễm thì cán bộ trại giam không cho đi, nếu sau này mẹ tôi có vấn đề gì nhà cầm quyền phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Họ bảo mẹ tôi chống phá chính quyền nhân dân, mẹ và em tôi nói chính quyền của các ông là chính quyền của quan chức cộng sản, các ông không đại diện cho nhân dân, các ông chỉ biết cướp bóc trải dài khắp từ Bắc vào Nam. Họ nói mẹ và em tôi đăng các video nói về vụ Đồng Tâm gây hoang mang trong nhân dân, mẹ và em tôi nói nhân dân chẳng có ai hoang mang, chỉ có các ông cộng sản gây tội ác thì mới hoang mang. Họ hỏi mục đích của các video mẹ và em tôi đăng tải là gì, mẹ và em tôi trả lời: "các video đăng tải nói lên sự thật khách quan trung thực về vụ Đồng Tâm, tố cáo tội ác quan chức cộng sản cho cả nước và thế giới biết nhằm chặn đứng những việc làm sai trái của quan chức cộng sản". Tạm thời tôi cập nhật diễn biến phiên toà tới đây Chiều xử xong tôi sẽ cập nhật tiếp. Tôi xin cảm ơn cộng đồng đã quan tâm.

42 views ·
Điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc phong toả Đài Loan? Khả năng xảy ra xung đột trên eo biển Đài Loan Tình hình trên eo biển Đài Loan đang diễn ra với các viễn cảnh đáng lo ngại. Các tàu chiến Trung Quốc đang bao vây và đe doạ Đài Loan. Máy bay chiến đấu Trung Quốc cũng liên tục xâm phạm không phận Đài Loan. Mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng, sẽ là bất lợi cho Trung Quốc nếu tấn công Đài Loan lúc này, bởi vì, nói cho cùng nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan, đây sẽ là sự tàn sát giữa những anh em trong một nhà; đồng thời, cộng đồng quốc tế sẽ phản ứng bằng cách cô lập Trung Quốc, điều này sẽ khiến Trung Quốc gặp bất lợi. Tuy nhiên, thái độ thù địch của Bắc Kinh ngày càng dâng cao ở khu vực này. Đặc biệt, Tập Cận Bình đã cảm thấy rất tự tin trong việc đưa Trung Quốc trở thành siêu cường, thoả mãn “Giấc mộng Trung Hoa”. Chính những điều này đã dẫn đến những xung đột tiềm ẩn tại eo biển Đài Loan. Mỹ đang lo ngại rằng họ có thể không còn đủ khả năng để ngăn cản Trung Quốc chiếm Đài Loan bằng vũ lực. Đô đốc Phil Davidson, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, lo ngại nói với Quốc hội Mỹ hồi tháng 3 rằng, từ nay đến năm 2027, có thể Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan. Nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan, Mỹ sẽ buộc phải tham gia. Mặc dù Mỹ không bị ràng buộc theo hiệp ước phải bảo vệ Đài Loan, nhưng một cuộc tấn công của Trung Quốc sẽ là phép thử đối với sức mạnh quân sự cũng như quyết tâm ngoại giao và chính trị của Mỹ. Nếu Hạm đội 7 không xuất hiện, Trung Quốc sẽ sớm trở thành cường quốc ở châu Á. Các đồng minh của Mỹ trên khắp thế giới sẽ biết rằng không thể tin tưởng vào Mỹ. Nền hòa bình do Mỹ thống trị (Pax Americana) sẽ sụp đổ. Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyến cáo rằng có thể Trung Quốc sẽ không chọn cách tấn công Đài Loan từ biển vào, mà Trung Quốc có thể sử dụng chiến thuật phong toả để dần dần xâm chiếm Đài Loan nhưng lại hạn chế được sự tham gia từ Mỹ và các quốc gia khác. Đó sẽ là một cuộc phong tỏa nhằm tấn công Đài Loan trong vòng vài tháng hoặc vài năm, mở đường cho một chiến dịch không kích cuối cùng để buộc hòn đảo này phải đầu hàng. Kịch bản Trung Quốc phong toả Đài Loan Trong những năm tới, nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ  lợi dụng thành quả của một cuộc bầu cử ở Đài Loan làm cái cớ để thông báo rằng họ sẽ bắt đầu khai thác và thực thi Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) xung quanh hòn đảo này để chuẩn bị cho một cuộc “thống nhất”. Động thái này sẽ nhanh chóng leo thang thành cuộc xâm nhập quy mô lớn và có tổ chức nhắm vào các vùng biển của Đài Loan bằng các tàu không vũ trang hoặc vũ trang hạng nhẹ, tương tự như việc Bắc Kinh chiếm đóng Đá Ba Đầu trong năm nay. Do thiếu lực lượng quân sự truyền thống, nên hải quân Đài Loan sẽ không thể ngăn chặn các cuộc xâm nhập này, vì việc sử dụng lực lượng gây chết người sẽ là bất khả thi về mặt chính trị trong mắt dư luận thế giới. Trong lúc Đài Loan phải vật lộn với những sự việc gần giống như các cuộc đột kích, hải quân Trung Quốc sẽ bắt đầu ngăn chặn và kiểm tra các tàu trong vùng biển của Đài Loan. Các tàu này sẽ chỉ được trả tự do nếu thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc. Các lực lượng hải quân khác, trong đó có hải quân Mỹ và Nhật Bản, có thể cố gắng đảm bảo cho tàu của họ tiếp cận các cảng của Đài Loan, nhưng việc này đòi hỏi một nỗ lực không thể duy trì lâu dài. Hơn nữa, Trung Quốc sẽ bắt đầu sử dụng các chiến thuật va chạm và cản trở bằng các tàu chuyên dụng giá rẻ, độ bền cao, trước khi gia tăng sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm nhưng không gây sát thương trực tiếp. Chẳng hạn, Bắc Kinh có thể sử dụng thiết bị phát sóng siêu ngắn và các vũ khí sóng âm - loại vũ khí đã được sử dụng để chống lại Ấn Độ. Đây sẽ là những vũ khí vô giá trên biển và có thể khiến các nỗ lực quốc tế dần sụp đổ, qua đó giúp Trung Quốc thắt chặt phong tỏa Đài Loan. Tại thời điểm này, các đồng minh của Đài Loan sẽ phải đối mặt với hai lựa chọn đầy khó khăn: một là chấp nhận thất bại và rút lui, để Đài Loan tự định đoạt số phận của họ; hai là bắt đầu đánh chìm tàu Trung Quốc. Lựa chọn đầu tiên, mặc dù đáng lo ngại, nhưng dường như lại dễ xảy ra nhất. Khi các đồng minh của Đài Loan dần dần bỏ mặc họ và dư luận nước ngoài không còn quan tâm, Trung Quốc sẽ hiện thực hóa kế hoạch phong tỏa bằng cách cắt đứt mọi cách tiếp cận với bên ngoài qua đường hàng không và đường biển. Nếu quân đội Đài Loan bắt đầu sử dụng vũ lực để phá vỡ phong tỏa, Trung Quốc sẽ triển khai một chiến dịch không kích nhằm vào Đài Loan bằng lực lượng không quân và dàn tên lửa mặt đất của nước này. Bởi Đài Loan sẽ không thể bảo vệ các ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng của họ khỏi bị tấn công hoặc tiếp nhận sự trợ giúp từ bên ngoài, nên hòn đảo này sẽ dần kiệt quệ, cuối cùng chấp nhận một giải pháp chính trị - tương tự như sự đầu hàng. Câu hỏi duy nhất là liệu Đài Loan sẽ cầm cự được trong 6 tháng hay 3 năm. Kết quả sẽ không khiến bất kỳ ai phải nghi ngờ. Vậy còn lựa chọn thứ hai? Điều gì sẽ xảy ra nếu một liên minh quốc tế bắt đầu đánh chìm các tàu Trung Quốc và cố gắng phá vỡ lớp phong tỏa? Thứ nhất, về mặt chính trị, đây là phương án khó thực hiện. Các quốc gia phương Tây hoàn toàn có khả năng đánh bom các nước có nền quân sự yếu kém. Tuy nhiên, việc đối đầu với một cường quốc sẽ khó hơn nhiều. Điều này được chứng tỏ một phần qua phản ứng nhẹ nhàng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đối với sự xâm lược của Nga ở Caucasus và Ukraine, trái với hành động quyết liệt của họ nhằm chống lại Serbia trong những năm 1990, hay gần đây hơn là Libya, Iraq và Syria. Thứ hai, tính ưu việt của các loại vũ khí trên bộ của Trung Quốc, cũng khoảng cách địa lý xa xôi đồng nghĩa rằng hải quân Mỹ sẽ không bao giờ có thể duy trì hạm đội của nước này đủ gần Đài Loan như trước. Đây không phải là cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan năm 1996. Khối lượng lớn tên lửa, máy bay không người lái, tàu nhỏ và máy bay truyền thống mà Trung Quốc có thể sử dụng trong khu vực nhiều khả năng sẽ áp đảo các hạm đội và căn cứ trên đảo của Mỹ, tất cả đều dựa vào hệ thống phòng không vốn có rất ít đạn dược sẵn sàng sử dụng ngay lập tức. Thậm chí các tàu khu trục Zumwalt - vũ khí hủy diệt hàng loạt tân tiến nhất - cũng sẽ khó có thể đánh chặn hơn vài chục mục tiêu đang bay tới, ngay cả khi giả sử chúng hoạt động gần như hoàn hảo. Trên thực tế, các loại vũ khí trên bộ của Trung Quốc cũng được bổ sung nhanh hơn các hệ thống trên biển của Mỹ. Kịch bản phong toả sẽ được lặp lại Nếu Trung Quốc thành công trong chiến thuật phong toả để xâm chiếm Đài Loan, kịch bản này sẽ được Trung Quốc tiếp tục áp dụng để có thể giành vị trí thống lĩnh trên biển Đông. Các quốc gia ASEAN đang trực tiếp kiểm soát một số thực thể trên biển Đông sẽ là mục tiêu tiếp theo, trong đó Việt Nam có thể sẽ là mục tiêu đầu tiên mà Trung Quốc muốn nhắm tới. Tại sao lại là Việt Nam? Bởi vì các lý do sau đây: Thứ nhất, Việt Nam hiện nay là quốc gia đang kiểm soát nhiều thực thể nhất tại Trường Sa, gồm 21 thực thể (gồm 9 đảo nổi, 12 đảo chìm) với 33 điểm đóng quân. Vì vậy, nếu Trung Quốc có thể chiếm đoạt các thực thể này của Việt Nam thì Bắc Kinh có thể mở rộng sự hiện diện ở biển Đông một cách dễ dàng. Thứ hai, Việt Nam được coi là nước “cứng đầu” nhất trong các quốc gia ASEAN có tranh chấp biển Đông với Trung Quốc. Nếu “trị” được Việt Nam, các quốc gia ASEAN khác sẽ dễ dàng “quy thuận” Trung Quốc. Thứ ba, các nguồn lực của Việt Nam để chống lại cuộc phong toả trên biển Đông của Trung Quốc còn nhiều hạn chế. Nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc. Việt Nam cũng không có hiệp ước an ninh nào ràng buộc để các cường quốc khác tham chiến hỗ trợ Việt Nam như trường hợp Nhật Bản hoặc Đài Loan. Trung Quốc đã và đang áp dụng chiến thuật phong toả này ở các khu vực nhỏ hơn. Sự kiện Đá Vành khăn năm 1995, Scarborough năm 2012 hay sự kiện Đá Ba Đầu mới đây là minh chứng cho các hoạt động đó của Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã từng đe doạ tấn công các thực thể Việt Nam đang chiếm giữ tại Trường Sa nếu Việt Nam không rút các dự án thăm dò và khai thác dầu khí tại các Lô 07.3 hồi năm 2018. Chính vì vậy, Mỹ, Đài Loan, Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á trực tiếp liên quan đến tranh chấp biển Đông cần phải đặt ra các chiến lược đối phó khi bị Trung Quốc phong toả. Trung Quốc sẽ giành chiến thắng nhờ chiến thuật tiêu hao hậu cần - một dạng tấn công âm ỉ mà không phải dồn dập. Đồng thời các quốc gia này cần phải tập trung các nguồn lực cần thiết để sẵn sàng đối phó trong trường hợp này xảy ra.

More from DuongTrung271

Gạt đi rất nhiều bài viết về rửa chén, hai hôm nay mình theo dõi vụ méc CA của anh Vượng. Mình chưa bao giờ tin vào sự tử tế của anh Vượng, kể cả khi anh dùng tiền dùng sức để sản xuất máy thở vì mục đích giúp quê hương vượt qua covid cách đây một năm. Tiện đây có ai là bác sĩ có thể cho mình biết đã từng trông thấy hay sử dụng máy thở của anh ấy sản xuất và tài trợ chưa? Liệu đằng sau sự tử tế này còn có gì không? Một doanh nghiệp có tử tế hay không thì nhìn cách mà họ quảng bá sản phẩm, cách họ thực thi nghĩa vụ đóng thuế, cách họ xử lý rác thải, xem tương quan giá thành với chất lượng sản phẩm và quan trọng nhất là xem dịch vụ hậu mãi. Dạo trước khi anh Vượng làm xe VF với giá cao ngất ngưỡng bán cho đồng bào nhưng lại hưởng được rất nhiều ưu đãi về thuế, cùng với việc gán sản phẩm của mình vào lòng yêu nước với tinh thần dân tộc rồi ép nhân viên mua xe thì mình đã không tin vào chất lượng của VF và càng không tin vào sự tử tế của anh ấy. Sau khi nâng tầm một sản phẩm mang nhiều "hơi thở nhập ngoại" lên thành niềm tự hào Việt Nam người ta còn thấy một lực lượng lớn nhân sự đi seeding VF trên tất cả các diễn đàn lớn, mắng chửi những ai không tin vào chất lượng hay chê giá thành của VF là phản động, là ba que là tự nhục, là không có tinh thần dân tộc.... Làm gì có người tử tế nào lại đi bán sản phẩm theo kiểu ấy ? Vì vậy đến khi báo chí ca ngợi anh bỏ tiền túi ra sản xuất máy thở vì cộng đồng, minh đã không tin. Tuy nhiên không thể kết án một người chỉ vì niềm tin nên mình im lặng. Đến hôm nay anh đi báo công an để bịt miệng những than phiền về chất lượng sản phẩm mà anh ấy bán ra của người tiêu dùng thì mình thấy mình đã có quyền lên tiếng cười khẩy vào sự tử tế của anh ấy trong thương vụ máy thở. Thay vì tìm hiểu và khắc phục lỗi sản phẩm, thay vì kiện ra toà án dân sự về thiệt hại của doanh nghiệp nếu thông tin sai lệch anh ấy hình sự hoá vụ việc như một lời đe dọa tất cả người tiêu dùng từ nay nếu không muốn ngồi tù thì đừng có kêu ca về chất lượng sản phẩm của Vin. Anh Vượng ơi, làm gì có người tử tế nào hành xử như anh ?

"𝐓𝐄̂𝐍 𝐓𝐎̂𝐈 𝐋𝐀̀ 𝐍𝐀̣𝐍 𝐍𝐇𝐀̂𝐍 𝐂𝐎̣̂𝐍𝐆 𝐒𝐀̉𝐍 !" Đó là câu trả lời tòa của bà Cấn Thị Thêu và ông Trịnh Bá Tư về họ và tên của mình trong phần xác định lý lịch. Chứng kiến sự đanh thép, bất khuất ... của họ tại tòa, mất tự chủ, tôi chảy nước mắt vì xấu hổ. Và cũng lần đầu tiên trong một phiên tòa, câu nói nổi tiếng của ông Thiệu được nhắc đến "Đừng tin...". 11h30' phiên tòa nghỉ trưa. Luật Sư Đặng Đình Mạnh ...................... Từ fb Trịnh Thị Thảo ( Con gái chị Cấn Thị Thêu). Trong phiên toà buổi sáng ngày 5/5/2021, tôi và vợ anh Phương được vào phiên toà. Mẹ tôi và Tư khoẻ. Chủ tọa phiên toà có hỏi mẹ tôi và Tư tên gì, mẹ tôi và Tư trả lời: "Tôi tên là nạn nhân của quân cướp đất!". Trong phiên toà em Tư có tố cáo tên kiểm sát viên Vũ Bình Minh xúc phạm chửi rủa em tôi. Mẹ tôi tố cáo nhà cầm quyền cộng sản giam chung mẹ tôi với người nhiễm HIV, phòng giam chật chội, phòng giam 7m2 mà giam 10 người, 7 ngày đầu mẹ tôi không được cấp nước uống phải uống nước bể, những ngày đầu vào trại giam mẹ tôi không được nhận quần áo của gia đình gửi vào. Điều tra viên nói với em Tư nếu nhận tội thì cho án 6 năm, không nhận tội thì cho án 8 năm. Trong phòng mẹ tôi có người nhiễm HIV đánh nhau mẹ tôi can thì bị chảy máu. Mẹ tôi yêu cầu được đi điều trị phơi nhiễm thì cán bộ trại giam không cho đi, nếu sau này mẹ tôi có vấn đề gì nhà cầm quyền phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Họ bảo mẹ tôi chống phá chính quyền nhân dân, mẹ và em tôi nói chính quyền của các ông là chính quyền của quan chức cộng sản, các ông không đại diện cho nhân dân, các ông chỉ biết cướp bóc trải dài khắp từ Bắc vào Nam. Họ nói mẹ và em tôi đăng các video nói về vụ Đồng Tâm gây hoang mang trong nhân dân, mẹ và em tôi nói nhân dân chẳng có ai hoang mang, chỉ có các ông cộng sản gây tội ác thì mới hoang mang. Họ hỏi mục đích của các video mẹ và em tôi đăng tải là gì, mẹ và em tôi trả lời: "các video đăng tải nói lên sự thật khách quan trung thực về vụ Đồng Tâm, tố cáo tội ác quan chức cộng sản cho cả nước và thế giới biết nhằm chặn đứng những việc làm sai trái của quan chức cộng sản". Tạm thời tôi cập nhật diễn biến phiên toà tới đây Chiều xử xong tôi sẽ cập nhật tiếp. Tôi xin cảm ơn cộng đồng đã quan tâm.

42 views ·
Điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc phong toả Đài Loan? Khả năng xảy ra xung đột trên eo biển Đài Loan Tình hình trên eo biển Đài Loan đang diễn ra với các viễn cảnh đáng lo ngại. Các tàu chiến Trung Quốc đang bao vây và đe doạ Đài Loan. Máy bay chiến đấu Trung Quốc cũng liên tục xâm phạm không phận Đài Loan. Mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng, sẽ là bất lợi cho Trung Quốc nếu tấn công Đài Loan lúc này, bởi vì, nói cho cùng nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan, đây sẽ là sự tàn sát giữa những anh em trong một nhà; đồng thời, cộng đồng quốc tế sẽ phản ứng bằng cách cô lập Trung Quốc, điều này sẽ khiến Trung Quốc gặp bất lợi. Tuy nhiên, thái độ thù địch của Bắc Kinh ngày càng dâng cao ở khu vực này. Đặc biệt, Tập Cận Bình đã cảm thấy rất tự tin trong việc đưa Trung Quốc trở thành siêu cường, thoả mãn “Giấc mộng Trung Hoa”. Chính những điều này đã dẫn đến những xung đột tiềm ẩn tại eo biển Đài Loan. Mỹ đang lo ngại rằng họ có thể không còn đủ khả năng để ngăn cản Trung Quốc chiếm Đài Loan bằng vũ lực. Đô đốc Phil Davidson, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, lo ngại nói với Quốc hội Mỹ hồi tháng 3 rằng, từ nay đến năm 2027, có thể Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan. Nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan, Mỹ sẽ buộc phải tham gia. Mặc dù Mỹ không bị ràng buộc theo hiệp ước phải bảo vệ Đài Loan, nhưng một cuộc tấn công của Trung Quốc sẽ là phép thử đối với sức mạnh quân sự cũng như quyết tâm ngoại giao và chính trị của Mỹ. Nếu Hạm đội 7 không xuất hiện, Trung Quốc sẽ sớm trở thành cường quốc ở châu Á. Các đồng minh của Mỹ trên khắp thế giới sẽ biết rằng không thể tin tưởng vào Mỹ. Nền hòa bình do Mỹ thống trị (Pax Americana) sẽ sụp đổ. Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyến cáo rằng có thể Trung Quốc sẽ không chọn cách tấn công Đài Loan từ biển vào, mà Trung Quốc có thể sử dụng chiến thuật phong toả để dần dần xâm chiếm Đài Loan nhưng lại hạn chế được sự tham gia từ Mỹ và các quốc gia khác. Đó sẽ là một cuộc phong tỏa nhằm tấn công Đài Loan trong vòng vài tháng hoặc vài năm, mở đường cho một chiến dịch không kích cuối cùng để buộc hòn đảo này phải đầu hàng. Kịch bản Trung Quốc phong toả Đài Loan Trong những năm tới, nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ  lợi dụng thành quả của một cuộc bầu cử ở Đài Loan làm cái cớ để thông báo rằng họ sẽ bắt đầu khai thác và thực thi Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) xung quanh hòn đảo này để chuẩn bị cho một cuộc “thống nhất”. Động thái này sẽ nhanh chóng leo thang thành cuộc xâm nhập quy mô lớn và có tổ chức nhắm vào các vùng biển của Đài Loan bằng các tàu không vũ trang hoặc vũ trang hạng nhẹ, tương tự như việc Bắc Kinh chiếm đóng Đá Ba Đầu trong năm nay. Do thiếu lực lượng quân sự truyền thống, nên hải quân Đài Loan sẽ không thể ngăn chặn các cuộc xâm nhập này, vì việc sử dụng lực lượng gây chết người sẽ là bất khả thi về mặt chính trị trong mắt dư luận thế giới. Trong lúc Đài Loan phải vật lộn với những sự việc gần giống như các cuộc đột kích, hải quân Trung Quốc sẽ bắt đầu ngăn chặn và kiểm tra các tàu trong vùng biển của Đài Loan. Các tàu này sẽ chỉ được trả tự do nếu thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc. Các lực lượng hải quân khác, trong đó có hải quân Mỹ và Nhật Bản, có thể cố gắng đảm bảo cho tàu của họ tiếp cận các cảng của Đài Loan, nhưng việc này đòi hỏi một nỗ lực không thể duy trì lâu dài. Hơn nữa, Trung Quốc sẽ bắt đầu sử dụng các chiến thuật va chạm và cản trở bằng các tàu chuyên dụng giá rẻ, độ bền cao, trước khi gia tăng sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm nhưng không gây sát thương trực tiếp. Chẳng hạn, Bắc Kinh có thể sử dụng thiết bị phát sóng siêu ngắn và các vũ khí sóng âm - loại vũ khí đã được sử dụng để chống lại Ấn Độ. Đây sẽ là những vũ khí vô giá trên biển và có thể khiến các nỗ lực quốc tế dần sụp đổ, qua đó giúp Trung Quốc thắt chặt phong tỏa Đài Loan. Tại thời điểm này, các đồng minh của Đài Loan sẽ phải đối mặt với hai lựa chọn đầy khó khăn: một là chấp nhận thất bại và rút lui, để Đài Loan tự định đoạt số phận của họ; hai là bắt đầu đánh chìm tàu Trung Quốc. Lựa chọn đầu tiên, mặc dù đáng lo ngại, nhưng dường như lại dễ xảy ra nhất. Khi các đồng minh của Đài Loan dần dần bỏ mặc họ và dư luận nước ngoài không còn quan tâm, Trung Quốc sẽ hiện thực hóa kế hoạch phong tỏa bằng cách cắt đứt mọi cách tiếp cận với bên ngoài qua đường hàng không và đường biển. Nếu quân đội Đài Loan bắt đầu sử dụng vũ lực để phá vỡ phong tỏa, Trung Quốc sẽ triển khai một chiến dịch không kích nhằm vào Đài Loan bằng lực lượng không quân và dàn tên lửa mặt đất của nước này. Bởi Đài Loan sẽ không thể bảo vệ các ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng của họ khỏi bị tấn công hoặc tiếp nhận sự trợ giúp từ bên ngoài, nên hòn đảo này sẽ dần kiệt quệ, cuối cùng chấp nhận một giải pháp chính trị - tương tự như sự đầu hàng. Câu hỏi duy nhất là liệu Đài Loan sẽ cầm cự được trong 6 tháng hay 3 năm. Kết quả sẽ không khiến bất kỳ ai phải nghi ngờ. Vậy còn lựa chọn thứ hai? Điều gì sẽ xảy ra nếu một liên minh quốc tế bắt đầu đánh chìm các tàu Trung Quốc và cố gắng phá vỡ lớp phong tỏa? Thứ nhất, về mặt chính trị, đây là phương án khó thực hiện. Các quốc gia phương Tây hoàn toàn có khả năng đánh bom các nước có nền quân sự yếu kém. Tuy nhiên, việc đối đầu với một cường quốc sẽ khó hơn nhiều. Điều này được chứng tỏ một phần qua phản ứng nhẹ nhàng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đối với sự xâm lược của Nga ở Caucasus và Ukraine, trái với hành động quyết liệt của họ nhằm chống lại Serbia trong những năm 1990, hay gần đây hơn là Libya, Iraq và Syria. Thứ hai, tính ưu việt của các loại vũ khí trên bộ của Trung Quốc, cũng khoảng cách địa lý xa xôi đồng nghĩa rằng hải quân Mỹ sẽ không bao giờ có thể duy trì hạm đội của nước này đủ gần Đài Loan như trước. Đây không phải là cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan năm 1996. Khối lượng lớn tên lửa, máy bay không người lái, tàu nhỏ và máy bay truyền thống mà Trung Quốc có thể sử dụng trong khu vực nhiều khả năng sẽ áp đảo các hạm đội và căn cứ trên đảo của Mỹ, tất cả đều dựa vào hệ thống phòng không vốn có rất ít đạn dược sẵn sàng sử dụng ngay lập tức. Thậm chí các tàu khu trục Zumwalt - vũ khí hủy diệt hàng loạt tân tiến nhất - cũng sẽ khó có thể đánh chặn hơn vài chục mục tiêu đang bay tới, ngay cả khi giả sử chúng hoạt động gần như hoàn hảo. Trên thực tế, các loại vũ khí trên bộ của Trung Quốc cũng được bổ sung nhanh hơn các hệ thống trên biển của Mỹ. Kịch bản phong toả sẽ được lặp lại Nếu Trung Quốc thành công trong chiến thuật phong toả để xâm chiếm Đài Loan, kịch bản này sẽ được Trung Quốc tiếp tục áp dụng để có thể giành vị trí thống lĩnh trên biển Đông. Các quốc gia ASEAN đang trực tiếp kiểm soát một số thực thể trên biển Đông sẽ là mục tiêu tiếp theo, trong đó Việt Nam có thể sẽ là mục tiêu đầu tiên mà Trung Quốc muốn nhắm tới. Tại sao lại là Việt Nam? Bởi vì các lý do sau đây: Thứ nhất, Việt Nam hiện nay là quốc gia đang kiểm soát nhiều thực thể nhất tại Trường Sa, gồm 21 thực thể (gồm 9 đảo nổi, 12 đảo chìm) với 33 điểm đóng quân. Vì vậy, nếu Trung Quốc có thể chiếm đoạt các thực thể này của Việt Nam thì Bắc Kinh có thể mở rộng sự hiện diện ở biển Đông một cách dễ dàng. Thứ hai, Việt Nam được coi là nước “cứng đầu” nhất trong các quốc gia ASEAN có tranh chấp biển Đông với Trung Quốc. Nếu “trị” được Việt Nam, các quốc gia ASEAN khác sẽ dễ dàng “quy thuận” Trung Quốc. Thứ ba, các nguồn lực của Việt Nam để chống lại cuộc phong toả trên biển Đông của Trung Quốc còn nhiều hạn chế. Nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc. Việt Nam cũng không có hiệp ước an ninh nào ràng buộc để các cường quốc khác tham chiến hỗ trợ Việt Nam như trường hợp Nhật Bản hoặc Đài Loan. Trung Quốc đã và đang áp dụng chiến thuật phong toả này ở các khu vực nhỏ hơn. Sự kiện Đá Vành khăn năm 1995, Scarborough năm 2012 hay sự kiện Đá Ba Đầu mới đây là minh chứng cho các hoạt động đó của Trung Quốc. Trung Quốc cũng đã từng đe doạ tấn công các thực thể Việt Nam đang chiếm giữ tại Trường Sa nếu Việt Nam không rút các dự án thăm dò và khai thác dầu khí tại các Lô 07.3 hồi năm 2018. Chính vì vậy, Mỹ, Đài Loan, Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á trực tiếp liên quan đến tranh chấp biển Đông cần phải đặt ra các chiến lược đối phó khi bị Trung Quốc phong toả. Trung Quốc sẽ giành chiến thắng nhờ chiến thuật tiêu hao hậu cần - một dạng tấn công âm ỉ mà không phải dồn dập. Đồng thời các quốc gia này cần phải tập trung các nguồn lực cần thiết để sẵn sàng đối phó trong trường hợp này xảy ra.