explicitClick to confirm you are 18+

สรุปเรื่อง Minds Token (ใครอยากได้เงินฟรีจากแอพต้องอ่าน) ep.1

มอ นอ มอ. 🍊🍊May 22, 2020, 4:34:12 PM
thumb_up423thumb_down1more_vert

อย่างแรก 

สำหรับใครที่เข้ามาเล่น เพราะโพสเราที่บอกว่าเล่นแล้วได้ตัง ละคิดว่าน่าจะหาเงินจากแอพนี้ได้ทันทีหลังจากสมัครแอค 

เราขอแสดงความเสียใจด้วยนะ มันไม่ได้เร็วขนาดนั้น 5555555 

แต่!! อย่าเพิ่งหมดหวังไป มันไม่ได้สิ้นหวังซะทีเดียว  มันยังพอมีทางอยู่ 

ต้องอธิบายขั้นตอนการแจกเงิน หรือที่เราจะเรียกต่อไปนี้ว่า "Minds Token" (MT) 

คือแอพ Minds เนี่ย เขาจะมีรางวัลให้กับคนที่ มี Activity ภายในแอพ เช่นการโพส การรีโพส การถูกใจ หรืออะไรต่างๆ ที่เขากำหนด (ดูได้ในหน้า Wallet โดยคลิกรูปโปรไฟล์ และเลือก Wallet)  ซึ่งเขาจะจ่ายตามกำหนดเวลาในทุกๆ วัน แต่ละคนจะได้ไม่เท่ากัน 

โดยมูลค่าของ 

1 MT = 38 บาท

ซึ่งอัตราการการเทียบจะขึ้นๆลงๆ ตามราคาของ เหรียญ cytrocerency เหรียญนึง คือ ETH  โดย 1 ETH  มีมูลค่าประมาณ 6500 บาท (ณ 22/05/63) 

และ 166 MT = 1 ETH 

นั้นคือที่มาของมูลค่า MT ของเรานั้นเอง 

แล้วไอเจ้า MT เนี่ย มันเอาไปทำอะไรได้บ้าง ? 

สำหรับ MT เราสามารถเอาไปใช้ได้ 4 อย่างหลักๆ  คือ

1. ใช้ Boost  

เพิ่มการมองเห็นของโพสนั้นๆ โดย 1MT = 1000 Views ซึ่งการบูสโพสแบบนี้ จะทำให้โพสเราถูกดันไปหน้า TL คนอื่นได้มากขึัน คนเห็นเยอะ ถ้าใครที่สนใจเหมือนเรา ก็จะช่วยเรา รีมายด์ โพส มากดซัพเรา และ ถ้าโพสดีมากก็อาจจะได้ MT จากคนอื่นๆ เลยก็ได้   มีประโยชน์มากๆ ยิ่งใครอยากโฆษณาร้าน โปรโมทศิลปิน มันคือฟังก์ชั้นที่โคตรรรดีย์ 


2. ใช้ให้กับโพสที่เราชอบ 

หากเราชอบโพสไหน หรืออยากช่วยสนับสนุนคนโพส เราสามารถส่ง MT ให้กับคนอื่นได้ โดยการกดไปที่รูปสายฟ้าที่โพสนั้นๆ แล้วส่งให้กับเจ้าของโพสนั้นได้เลย โโดยไม่มีค่าใข้จ่ายอะไร


3. ใช้ UpGrade แอคเคาท์ของเราได้

โดยการอัพเกรด เราจะได้ Benefit ที่ต่างกันตามลำดับขั้น ผมก็ ขก.จะอธิบาย เอาเป็นว่าลองไปดูในรูปข้างล่างเนอะ

ภาพสิทธิประโยชน์เมื่อเราอัพเกรดแอคของเรา

4. ใช้เป็นค่าเปิดอ่านโพสของคนอื่นได้ (Pay Wall )

โดยฟังก์ชั่นนี้ ถ้าคนโพส เขาโพสเนื้อหาอะไรสักอย่าง แล้วเปิด ฟังก์ชั่น "Pay Wall" นั้นคือ เขากำหนดว่า จะต้องจ่ายกี่ MT เพื่อจะอ่านบทความของเขาได้นั้นเอง 

ซึ่งจะเห็นได้ว่า MT ของเรานี่มันมีประโยชน์เยอะเหมือนกันนะในแอพนี้ และ ด้วยฟังก์ชั่นของมัน บวกกับความยากในการได้ในแต่ละวัน ทำให้บางคนอาจจะเริ่มใช้ไม่พอ ต้อง"ซื้อจากคนอื่นเพิ่ม" 

ตรงนี้ละครับ ที่จะเป็นวิธีการหาเงินของเรา  โดยส่วนมาก ราคาที่คนรับซื้อ จะราคาต่ำกว่า 38 บาท ต่อ 1MT แน่นอน  (เห็นล่าสุด เริ่มที่ 10 บาท) ซึ่งราคาของ MT ในตอนนี้ น่าจะขึ้นอยู่กับการตกลงของคนซื้อขายนั้นเอง 

แล้วราคามันจะไปมากกว่านี้ได้ไหม ?

คำตอบคือ "ได้"  เนื่องจากราคาของ MT มันอ้างอิงมาจากการใช้ ETH ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตฯ ที่ราคาไม่ได้คงที่ และราคาในช่วงพีคๆ ของมัน เคยไปอยู่ที่ 20,000 กว่าบาท ซึ่งแพงกว่าตอนนี้ 3.5เท่า เลยทีเดียว หากวันไหนตลาดเงินคริปโต เกิดแมสและมีการปั่นราคาอีกครั้ง วันนั้น คนที่สะสม MT เอาไว้ อาจจะสามารถทำกำไรได้ (แต่ก็อย่าไปหวังมากนะ มันไม่มีอะไรแน่นอน) 

อ่านมาถึงตรงนี้ ผมก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน และเข้ามาอยู่ใน Minds ด้วยกันนะ เรามาร่วมกันสร้างสังคมใหม่ๆ กันเถอะครับ 


ปล. หากมีข้อมูลตรงไหนผิดพลาด แย้งได้เลยนะครับ ช่วยๆกันเนอะ

ปล2. จริงๆเหมือนมันจะสามารถโอน MT ออกไป wallet นอกได้ด้วยนะ แต่ไม่แน่ใจว่าทำยังไง ถ้าทำได้ จะรีบมาเขียน EP.2 นะ 

ปล3. หากชอบบทความนี้ ขอกำลังใจกันคนละ 1 MT ก็ดีนะจ๊ะ จะขอบพระคุณมากกก //กราบ

ปล4. เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ

#MINDSTH


UPDATE ข้อมูลเพิ่มเติม!!

-สำหรับคนอยู่ในโหมด Pro จะได้รับเป็น 1,000 views = 1$ + 1MT ครับ แต่ตอนถอนออกผมต้องเอาออกมาเป็น ETH ก่อน แล้วแปลงเป็นเงินบาทเข้าบัญชีอีกทีนึง

-สำหรับคนที่อยากสมัครเป็น Pro แต่ไม่อยากเสียตังเป็นเงินจริง เพียงแค่คุณสะสม MT จนครบ 500 MT คุณก็สามารถอัพเกรดแอคของคุณได้แล้ววว (มีระยะเวลา 1 เดือนนะ)