WeShareBooks แนะนำหน...

กลุ่มแชร์หนังสือหนังสือน่าอ่าน ไม่จำกัดประเภท มาแชร์หนังสือที่คุณรักให้มีคนอ่านเพิ่มอีกเยอะๆ กันนะคะ
Type: All
dvdaytoyy☆*
@deviousdayy·
push_pin

สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่า กลุ่มนี้สำหรับแชร์หนังสือทุกประเภท วรรณกรรมไทยและต่างประเทศ/มังงะ/คอมมิค/ฟิคชั่น/จิตวิทยา/วิชาการ/พัฒนาตัวเอง/อื่นๆ ไม่จำกัดแค่หนังสือเล่มนะคะ จะเป็นEbooks หรือ Audiobooks แชร์ได้ทุกสิ่งอย่าง โพสต์ขอคำแนะนำหนังสือแนวที่อยากอ่านได้ค่า “I guess there are never enough books.” – John Steinbeck สนับสนุนให้ทุกคนรักการอ่าน ขอให้ยั่งยืนและรุ่งเรืองค่ะ :)

thumb_up34thumb_downchat_bubble

แนะนำหนังสือสำหรับฝึกภาษาครับ เริ่มจากเรื่องเกี่ยวกับความรักนี่แหละ ศัพท์ไม่ยากครับอ่านง่าย ในเล่มก็จะพูดถึงหลายเรื่องของความรักมีเสียดสีบ้าง เรื่องเซ็กซ์บ้าง เราชอบการเปรียบเทียบความรักเป็น Monster เราทุกคนล้วนเป็นสัตว์ประหลาดครับ 😁

thumb_up7thumb_downchat_bubble

วันนี้จะมาแนะนำ(หนึ่งใน)หนังสือ(หลายๆเล่ม) ของนักเขียนคนหนึ่งกันค่ะ 2 ก.ค. ครบรอบวันเกิดของเขา แฮร์มัน เฮสเส ถ้าใครสับเราวันก่อนเพิ่งโพสหน้า ทล ตัวเอง ครบรอบวันเกิดเดอแซงเต็กซูเปรีไป คิดว่าเจ้าชายน้อยแทบจะเป็น the must-read ของนักอ่าน (มั้งนะ)...See more

thumb_up6thumb_downchat_bubble

แนะนำหนังสือเก่าน่าอ่านครับ ไม่รู้ว่าได้พิมพ์ใหม่หรือเปล่า แต่น่าสนใจมากครับ คนเราเดี๋ยวนี้เริ่มมีความเป็นประเทศน้อยลงเพราะความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เราจะไปอยู่ที่ไหนก็ได้หมดแล้ว มีคนจำนวนมากที่ไม่ผูกตัวเองไว้กับการเป็นพลเมืองของประเทศใดประเทศหนึ่ง...See more

thumb_up7thumb_downchat_bubble

ชอบประโยคนี้มาก แต่เสียดายที่ประโยคนี้ไม่ได้มาจากความคิดของผู้เขียน #ไืทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง เอง ซึ่งประโยคนี้มันลิ้งค์กับเรื่องในตอนต่อๆไปได้ดีซะด้วย ผู้ที่เขียนประโยคนี้ได้ทวิตเอาไว้เมื่อ6ปีที่แล้วโดยคุณ @GSM59 #MindsTH

thumb_up27thumb_downchat_bubble

ที่ผ่านมาเราแนะนำและรีวิวหนังฝั่งนิยายแปล เราขอกลับมาที่นักเขียนทางบ้านเราบ้างนะฮะ เรื่องนี้เป็นของคุณ มาลา คำจันทร์ นักเขียนชื่อดัง หุบเขากินคน ตีพิมพ์ก่อนเราจะเกิดซะอีกแต่ว่าหยิบมาอ่านเป็นสิบปีเรายังสนุกกับเนื้อเรื่องของหนังสืออยู่เลย เป็นเรื่องราวของเด็กๆทั้ง 5 คน...See more

thumb_up10thumb_downchat_bubble

วันนี้เราขอแนะนำหนังสือที่เหมาะกับอ่านช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ค่ะ The Help คุณนายขาว สาวใช้ดำ เล่มนี้เป็นอีกเล่มที่เราค่อนข้างชอบเป็นเล่มนี้ถูกทำเป็นภาพยนตร์แล้ว นสด.ฝีมือดีมากๆค่ะ เช่น เอ็มม่า สโตน หรือ ออคตาเวีย สเปนเซอร์ นิยายจะอยู่ในช่วงปี 60-70...See more

thumb_up7thumb_downchat_bubble2

แนะนำหนังสือที่ดูเหมือนจะเข้าใจยากแต่อ่านแล้วเข้าใจง่าย เรียบเรียงเรื่องราวได้สนุก และนำไปใช้ได้จริงด้วย(ถ้าตั้งใจนะ) ยิว และ ญี่ปุ่น คือสองชนชาติที่สร้างปรากฎการณ์ทางเศรษฐกิจได้อย่างน่าทึ่ง ชาวยิวขึ้นชื่อว่ามีความคิดที่หลักแหลม ส่วนชาวญี่ปุ่นก็มีความมุ่งมั่นละเอียดรอบคอบและมีจิตวิญญาณของนักสู้ ถ้าเราสามารถคิดแบบชาวยิวและทำแบบชาวญี่ปุ่นได้ อ่านไว้ก็ไม่เสียหายนะครับ บางอย่างมันอาจจะเริ่มต้นจากจุดที่ไม่คาดฝันและพาเราไปในค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเราเอง #MindsTH #หนังสือน่าอ่าน

thumb_up12thumb_downchat_bubble

ขอแนะนำ the book of questions - Gregory Stock เล่มเล็กๆไม่เนื้อหาอะไรเลยค่ะ แต่มีคำถามทั้งหมด 291 คำถาม เป็นคำถามที่อ่านดูแล้วก็เหมือนจะตอบง่าย แต่ก็พอจะตอบจริงๆกลับคิดไม่ตกเลย ฮ่าๆ

thumb_up4thumb_downchat_bubble

วันนี้มีโอกาสมาแนะนำหนังสือกับเค้าบ้างเป็นเล่มที่อ่านเมื่อนานมาแล้ว คิดว่าเหมาะสำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายแนว fifty shades of gray เราว่านิยายชุดครอสไฟร์น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ นิยายเป็นเรส 18+ ขอออกตัวก่อนว่าเราซื้อมาอ่านเพียง 2 เล่มเท่านั้น ก็ไม่ได้ซื้ออ่านต่อความคิดเห็นจะ กล่าวแค่คร่าวๆ เท่าที่จำได้นะคะ การดำเนินเรื่องจะบรรยายผ่านเอวาที่เป็นนางเอกมีโอกาสได้พบเจอกับกีเดียนจนกระทั่งตกหลุมรักกันมีการพัฒนาความสัมพันธ์จนลึกซึ้งแต่เขาและเธอต่างก็มีอดีตที่เจ็บปวดอยู่เบื้องหลัง ในชุดมีทั้งหมด 5 เล่มซึ่งออกมาครบแล้ว

thumb_up4thumb_downchat_bubble
กลุ่มแชร์หนังสือหนังสือน่าอ่าน ไม่จำกัดประเภท มาแชร์หนังสือที่คุณรักให้มีคนอ่านเพิ่มอีกเยอะๆ กันนะคะ