explicitClick to confirm you are 18+

5 สถานที่เที่ยวเมียนมาร์ สวยสดงดงาม ที่น่าประจิตใจกระทั่งไม่ทราบลืม

g2zwajq069Sep 3, 2019, 8:02:37 AM
repeatthumb_upthumb_down

วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวประเทศพม่าหรือคนใดกันที่อยากจะมาท่องเที่ยวกับทัวร์พม่า ซึ่งพม่าอย่างที่รู้ๆกันว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยพวกเรา ในประเด็นการท่องเที่ยวพม่าาเป็นประเทศที่นัหท่องเที่ยวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจไปกันสูงที่สุด ด้วยเหตุว่าด้วยในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและในเรื่องของราคาที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋านั่นเอง ก็เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวเยอะมากๆที่เข้ามาเที่ยวกัน และก็ส่วนใหญ่ที่คนชอบมาเที่ยวตรงนี้กันก็คือวัดโดยยิ่งไปกว่านั้นคนไทยที่ชอบมากมายราบไหว้พระที่เมียนมาร์ เพื่อขอโชคลาภ ขอพรกัน

สถานที่เที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศเมียนมาร์

1. มัณฑะเลย์ฮิลล์

ตั้งอยู่กลางเมืองมัณฑะเลย์ สูงมากขึ้นมาจากปกติ 236 เมตร เป็นจุดสำหรับชมวิวที่สวยงามที่สุดและก็เห็นเมืองมัณฑะเลย์ได้เกือบจะทั้งหมด ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอยู่เสมอเวลา ภานในมีสถานที่สำคัญๆดังเช่นว่า วิหารใส่พระบรมสารีริกธาตุ ตามตำนานได้เล่าว่าที่ที่นี้จะเจริญรุ่งเรืองด้วยศาสนาพุทธ แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆตามที่ตำนานได้กล่าวไว้

2. วัดเมห์นู อ๊อกคยัง

วัดแห่งนี้สร้างด้วยอิฐด้วยปูนซึ่งจะมีความต่างจากวัดอื่นๆในที่นี่ ผู้ที่สร้างวัดนี้ก็คือ พระนางเมห์นู มเหสีของพระเจ้าบาจีดอ หรือ พระเจ้าจักกายแมง พระนางเมห์นู นางมีส่วนสำคัญสำหรับการสร้างประวัติศาสตร์ของพม่าในราชวงศ์โกนบอง และพระนางนี้เองที่มีส่วนสำคัญต่อการล่มสลายของระบอบราชาธิปไตยของประเทศพม่าเช่นเดียวกัน หรือเป็นสาเหตุที่ทำให้พม่าเสียเมืองหลายเมืองให้กับอักฤษนั่นเอง

3. เจดีย์กองมูดอว์

ผลิตขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1636 โดยพระผู้เป็นเจ้าตาหลู่น เจดีย์มีลักษณะเหมือนทรงครึ่งวงกลมคว่ำ เป็นศิลปะในแบบของชาวสิงหลหรือเรียกอีกอย่างว่า เจดีย์ทรงลังกา องค์เจดีย์มีความสูง 46 เมตร เส้นรอบวงวัดได้ 274 เมตร ทัวร์พม่า ด้วยเหตุว่ารูปทรงเจดีย์ค่อนข้างจะประหลาดตาคล้ายกับนมของหญิงสาว ก็เลยเป็นต้นเหตุของชื่อ เจดีย์นมสาว ซึ่งในตอนนี้ตัวเจดีย์มีการซ่อมแซมใหม่และก็ถูกทาให้เป็นสีทองทั้งหมดทั้งปวงเพื่อความงดงาม

4. เจดีย์ชเวดากอง

เป็นเจดีย์ที่คุ้นหูคุ้นหน้ากันดี ซึ่งตั้งอยู่รอบๆเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า ชเว ซึ่งก็คือ ทอง รวมทั้ง ดากอง เป็นชื่อเริ่มแรกของเมืองย่างกุ้ง เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเส้นผมธาตุของพระวัวตมพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์รอบๆลูกแก้วหรือหยาดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องเพชรพลอยต่างๆและก็เพชร 5,448 เม็ด ข้างบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ดและก็เพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต เพื่อรับลำแสงแรกแล้วก็ลำแสงท้ายที่สุดของดวงอาทิตย์

5. วัดอูมิน ธอนเซ

คนประเทศไทยเรียกว่า วัดสามสิบถ้ำ นั่นก็เนื่องจากว่ามีทางเข้าอยู่ 30 ประตู เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนกลางภูเขาสกายน์ ภายในเป็นที่ติดตั้งของพุทธรูปถึง 45 องค์ ผ้าจีวรของพระพุทธรูปปิดด้วยทองคำเปลว ข้างหลังเป็นผนังด้วยกระจกสีเขียว ทำให้สีตัดกับพระสีทองคำทำให้ตัวพระนั้นเด่นเพิ่มขึ้น รวมทั้งข้างๆก็มีบรรไดเพื่อขึ้นไปชมทิวทัศน์ด้วย

ครบแล้วกับ 5 http://edition.cnn.com/search/?text=ทัวร์พม่า สถานที่เที่ยวท่น่าไปในเมียนมาร์ ผู้ใดกันแน่ที่กลุ้มอกกลุ้มใจว่าการเดินทางจะดีหรือไม่ ด้วยเหตุว่าแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติค่อนข้างเยอะแยะ จะบอกว่าไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเลยเพราะเหตุว่าในช่วงเวลานี้พม่าได้ทำให้การเดินทางสบายขึ้นแล้วก็ระบบการขนส่งที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม