explicitClick to confirm you are 18+

Biểu đồ thức ăn trẻ em: Cách thức và cách cho trẻ ăn

thế giới ăn dặm vinamilkSep 6, 2018, 4:15:10 AM
repeatthumb_upthumb_down

Lời khuyên cho biểu đồ thức ăn trẻ em

Khi nào một em bé có thể ăn thức ăn đặc?

Làm thế nào để bạn biết khi nào bé đã sẵn sàng ăn thức ăn đặc?

Có quá muộn để giới thiệu thức ăn đặc cho bé không?

Bé sẵn sàng ăn rắn: cách bắt đầu và cho một cái gì đó

Quy tắc chờ bốn ngày

Cách cho bé ăn, bất kể bé phát triển như thế nào

Thực đơn cho bé ăn dặm và giai đoạn phát triển những điểm cần nhớ khi giới thiệu chất rắn và cho bé ăn bạn có thể mong đợi những thay đổi nào khi bé bắt đầu làm việc trong cơ thể?

Tại sao thức ăn tự chế là tốt nhất cho em bé của bạn

Đã đến lúc bé ăn rắn chưa? Sau đó, chào mừng bạn đến câu lạc bộ mẹ bối rối bởi vì bạn không biết những gì để nuôi, không có vấn đề gì em bé của bạn được cho ăn, mặc dù bạn nhận được lời khuyên từ mọi góc. Thêm vào gợi ý là huyền thoại và văn hóa dân gian liên quan đến sự bắt đầu của thực phẩm rắn.

Nhưng hãy tin tôi, nó không phải là đáng sợ, bởi vì MomJunction sẽ cung cấp cho bạn các khuyến nghị chung và biểu đồ thức ăn cho bé để bạn có thể cá nhân hóa bé theo sở thích của bạn.

Trò chuyện về thức ăn

Khi nào trẻ có thể ăn thức ăn đặc?

Nhà tài trợ

Hãy để chúng tôi xem những gì các chuyên gia nghĩ về điều này:

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP), Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF, sữa mẹ hoặc sữa công thức sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh trong sáu tháng đầu tiên (1).

AAP cũng quy định rằng thực phẩm rắn không nên được đưa ra cho đến khi em bé được bốn tháng tuổi và chúng có thể chấp nhận được trong vòng bốn đến sáu tháng.

Cho dù bạn đang bắt đầu từ bốn, năm, sáu, hoặc thậm chí sau đó, các chất rắn chỉ cần một phần nhỏ thức ăn của em bé cho đến một vài tuần (2). Bạn chỉ bổ sung sữa mẹ hoặc thức ăn công thức có chứa chất rắn, nhưng chúng không thể thay thế hoàn toàn chúng. Trước tiên, bạn nên nhìn vào cảm xúc của bé và nếm thức ăn.

[Đọc: Yếm giữ bé sạch]

Làm thế nào để bạn biết nếu em bé của bạn đã sẵn sàng để ăn thức ăn rắn?

Trẻ sơ sinh không được chuẩn bị để được vững chắc ở độ tuổi chuẩn. Một số người dường như đã sẵn sàng cho khoảng bốn tháng, và một số dường như đã sẵn sàng. Bạn có thể tìm manh mối từ các chàng trai nhỏ để tìm hiểu xem họ có nên ăn thức ăn đặc không: (3)

Đứa bé mất phản xạ lực đẩy của lưỡi. Lực đẩy lưỡi của bé là một sự phản chiếu tự nhiên giúp trẻ không bị nghẹt thở bởi các chất lạ. Khi một chất lạ được đặt vào miệng của bé, chúng sẽ tự động nhổ ra. Thông thường, sự phản chiếu này sẽ biến mất trong khoảng 3-4 tháng, nhưng ở một số trẻ sơ sinh nó sẽ vẫn hoạt động trong một thời gian. Bạn không thể giới thiệu thức ăn đặc cho bé cho đến khi phản xạ yếu đi.

Em bé của bạn có thể báo hiệu rằng dạ dày của bạn đã đầy. Em bé của bạn có thể cho bạn biết rằng bé đã no bằng cách ký tên khỏi ngực / bình sữa hoặc đóng cửa. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá xem cô ấy có thể ăn bao nhiêu và khi nào nên ngừng cho bé ăn.

Em bé có thể ngồi thẳng và giữ đầu thẳng đứng. Điều này là rất quan trọng vì cơ hội nghẹt thở của một em bé không thể ngồi dậy và phải nằm xuống là cao hơn. Khả năng ngồi trong đầu kiểm soát bé đã trưởng thành và bé sẵn sàng ăn thức ăn đặc.

Ngoài ra trong giai đoạn phát triển cho bé bạn có thể xem qua bài viết ( Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng ) mà bạn có thể xem qua bài viết 

Trọng lượng sơ sinh đã tăng gấp đôi. Đây là một dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng để ăn thức ăn khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột. Tuy nhiên, bạn nên đợi cho bé thấy nhiều dấu hiệu hơn, vì điều này một mình không thể là tiêu chuẩn cho việc cho ăn chất rắn.

Có những phát triển khác có truyền thống được coi là một dấu hiệu của trẻ sơ sinh chuẩn bị thức ăn rắn, nhưng ít đáng tin cậy hơn.

Em bé của bạn đang háo hức lấy thức ăn của bạn. Bà nghĩ rằng đây là một dấu hiệu, nhưng không dựa vào nó một mình, bởi vì trẻ sơ sinh khoảng bốn đến sáu tháng sẽ bị thu hút bởi bất kỳ đối tượng nào, và những vật này luôn ở trong miệng.

Em bé tỉnh dậy trong khi ngủ. Mặc dù thường thức dậy có thể là một dấu hiệu, chỉ cần đoán rằng chàng trai nhỏ đang đói. Cô ấy có thể thức dậy vì nhiều lý do khác, chẳng hạn như bệnh tật, tăng trưởng đột ngột và răng dài.

Nếu em bé của bạn không có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, chúng tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi bé được sáu tháng tuổi (4). Nhưng nếu em bé không sẵn sàng ngay cả sau sáu tháng?

Có quá muộn để giới thiệu thức ăn đặc cho bé không?

Sáu tháng là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một chất rắn. Nếu quá trễ, em bé có thể phải đối mặt với hai rủi ro:

Dị ứng: Nếu bạn giới thiệu chất rắn sau này trong cuộc sống, em bé của bạn có thể phát triển dị ứng thực phẩm, hen suyễn, sốt cỏ khô, eczema, vv

Cần chất sắt: Em bé có đủ lượng sắt dự trữ khi sinh. Khi em bé được 6 đến 8 tháng tuổi, lượng dự trữ đang dần cạn kiệt. Nếu mức chất sắt không được bổ sung bởi thức ăn đặc, trẻ có thể bị thiếu máu.

Sai lầm: Đó là một huyền thoại rằng những đứa trẻ mới bắt đầu ăn thức ăn đặc có thể gặp khó khăn khi nhai và nuốt thức ăn. Em bé sẽ ăn khi bé sẵn sàng ăn. Nếu họ đã trải qua tám tháng nhưng vẫn từ chối chất rắn, thì bạn nên dùng chúng để loại trừ bất kỳ vấn đề phát triển nào (5).

Tuy nhiên, nếu bé sẵn sàng ăn thức ăn đặc trong vòng tám tháng, bạn có thể ngừng lo lắng và bắt đầu nghĩ về thức ăn mới của mình.

Bé đã sẵn sàng để ăn chất rắn: làm thế nào để bắt đầu và cho một cái gì đó?

Khi bé chuyển sang chất rắn, bạn nên nhớ hai điều: thay đổi từ từ và giữ cho nó đơn giản. Chọn thức ăn là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Một số lựa chọn là (6):

Biểu đồ thức ăn đầu tiên của bé và tại sao bạn nên chọn những thực phẩm này:

quả bơ, lê, chuối, táo một chút ngọt ngào, mượt mà và kem; chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, dễ tiêu hóa.

Rau quả bí đỏ, khoai lang, rau đậu xanh cam rất ngon, mịn, kem, chứa các vitamin A, C và sắt, đậu xanh chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Ngũ cốc gạo, yến mạch nguyên chất truyền thống, không dị ứng, dễ tiêu hóa. Gạo yến mạch và thép nâu cũng cung cấp dinh dưỡng cao.

Thức ăn trẻ em giai đoạn 1

Lô thức ăn đầu tiên được cung cấp

Có thành phần và bùn

Dễ dàng theo dõi bất kỳ dị ứng thực phẩm nào

Thức ăn trẻ em giai đoạn hai

Tương tự như giai đoạn 1 thực phẩm

Nhiều hơn một thành phần (một sự kết hợp của các loại trái cây hoặc rau quả)

Thần kinh hơn là bùn

Thức ăn trẻ em giai đoạn 3

Băm nhỏ và kết cấu được kết cấu nhiều hơn rau

Chứa rau hoặc khối thịt và khối

Bé có thể nhanh chóng đặt thức ăn

Bốn ngày chờ đợi các quy tắc:

Hãy nhớ rằng: bạn có thể chọn để bắt đầu thực phẩm rắn với bất kỳ thực phẩm chủ yếu, nhưng bạn cần phải giới thiệu một thực phẩm tại một thời điểm. Bất cứ khi nào bạn cung cấp thức ăn mới, vui lòng chờ bốn ngày trước khi thử các giống khác để đảm bảo bé không bị dị ứng với thức ăn đầu tiên.

Nếu bạn có tiền sử dị ứng với một loại thực phẩm nào đó, hãy tránh cho trẻ ăn một năm trước khi nó kết thúc.

Một số bác sĩ nhi khoa khuyên rằng cha mẹ nên chờ hơn một năm nếu họ có tiền sử dị ứng thực phẩm như cá, trứng, lúa mì và đậu phộng. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của con bạn trước khi giới thiệu bất kỳ loại thực phẩm nào như vậy.

Khi bé đạt khoảng chín tháng, bạn có thể đã chán cô nhiều loại thức ăn, và tìm hiểu về các loại thực phẩm yêu thích của cô hoặc những người bị dị ứng thực phẩm. Không cần quy tắc chờ bốn ngày ở giai đoạn này, nhưng bạn vẫn có thể cẩn thận khi giới thiệu thức ăn mới.

Cách cho bé ăn?

Bắt đầu với ít hơn một nửa muỗng cà phê và cố gắng nói chuyện với em bé của bạn thông qua quá trình cho ăn. Ban đầu cô ấy có thể từ chối thức ăn, nhưng bạn nên tìm cách tốt nhất để nuôi cô ấy.

Một phương pháp là bắt đầu với một số sữa mẹ hoặc sữa bột và sau đó cho ăn một nửa thìa cà phê thức ăn đặc và hoàn chỉnh với sữa mẹ hoặc sữa bột. Nó giúp bé có thức ăn nhanh. Dần dần tăng kích thước của thức ăn.


Không cho trẻ ăn nếu bé đang khóc hoặc xa thức ăn. Hãy thử lại, cho con bú hoặc bú bình một lúc. Cần có thời gian để giới thiệu thức ăn đặc. Mỗi em bé khác nhau, như là sự sẵn sàng để bắt đầu sử dụng thức ăn đặc

Ngoài ra bạn có thể tham gia mxh https://twitter.com/andamvinamilk