explicitClick to confirm you are 18+

Cải thiện chứng xuất tinh sớm ở nam giới

kidzbynAug 28, 2017, 2:43:49 AM
repeatthumb_upthumb_down

Xuất tinh sớm ở nam giới là hiện tượng phổ biến nhất trong các rối loạn xuất tinh, là vấn đề nam giới rất hay lo lắng, sợ 'đối tác' đánh giá là 'yếu'. Nhiều nam giới hoàn toàn bình thường nhưng vẫn thấy 'sao sao', như mình không bằng 'hàng xóm'.

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra trước hoặc ngay khi 'cậu nhỏ' được đưa vào 'cô bé' với thời gian giao hợp dưới 1 phút trong hơn 50% các lần quan hệ và gây ra những tác động tiêu cực về tâm lý cho bản thân và bạn tình của họ như cảm giác buồn chán, thất vọng, xa lánh tình dục...

Rất nhiều bạn trẻ, đời sống tình dục chưa ổn định, thỉnh thoảng mới gặp bạn gái, có khi mới chỉ tiếp xúc ban đầu 'cậu nhỏ' đã 'khóc' rồi. Vì thế, chưa đủ điều kiện để chẩn đoán xuất tinh sớm ở các trường hợp này. Chỉ khi các bạn có đời sống tình dục ổn định, trên 50% số lần giao hợp đều không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn (dưới một phút) mới được chẩn đoán là xuất tinh sớm.

Về nguyên tắc điều trị thì 'cá thể hoá' là nguyên tắc hàng đầu vì vậy sẽ không có một phác đồ chung nào cho tất cả các trường hợp xuất tinh sớm.

>>Xem thêm

Với mỗi trường hợp cụ thể thì thông qua việc hỏi bệnh, thăm khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ điều trị sẽ đưa ra chẩn đoán về nguyên nhân của bệnh lý.

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có một phác đồ và chiến lược điều trị khác nhau

Một số biện pháp hiện đang được sử dụng:

- Tâm lý trị liệu

- Liệu pháp hành vi

- Điều trị nội khoa (sử dụng thuốc)

- Ngoại khoa (vấn đề này vẫn còn đang tranh cãi)

Nếu các bạn có băn khoăn gì về sức khỏe sinh sản của mình, các bạn nên đến các bệnh viện, trung tâm có chuyên khoa nam học để được thăm khám và điều trị. Tránh tình trạng tự mua thuốc về uống hoặc lạm dụng các thực phẩm theo kiểu nghĩ 'ăn gì bổ nấy' sẽ có hại cho sức khỏe của mình.